คมชัดลึกออนไลน์ 11 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ป่าไม้จับไม้สักทอง 254 ท่อน ตัดเกลื่อนชายป่า ค่ากว่า 2 ล้าน

22 มกราคม 2563 - 17:13 น.
ป่าไม้ไทรโยค,จับไม้สักทอง 254 ท่อน,กาญจนบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 727 ครั้ง

ป่าไม้จับไม้สักทอง 254 ท่อน ตัดเกลื่อนชายป่า ค่ากว่า 2 ล้าน


 

                     เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22ม.ค.2563 นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่13/หน.หน่วยป้องกันรักษาป่า กจ.1 อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นายณรงค์ บุญรักษา ผช.หน.หน่วยกจ.1 พตต.เขมณัฎฐ์ ห่อเล ผบ.ร้อยตชด.136  รตอ.ประกอบ ภู่ศรี รองผบ.ร้อยตชด.136 พตท.บัญญัติ ชัยโกฏิ รองผกก.สส. สภ.ไทรโยค รตอ.อภิชัย พุ่มชัย รองสว.(สอบสวน) พตต.บรรลพ สมพงษ์ สว.กก.5บก.ปทส. รตอ.สุวัฒน์ วยหงส์ทอง รองสว.กก.5 บก.ปทส. พร้อมกำลัง จนท.นปพ.ไทรโยค จนท.หน่วยฯกจ.19 (บ้องตี้) จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ป่าไม้กาญจนบุรี  จนท.กก.5.บก.ปทส. จนท.ฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค กว่า40 นาย เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ชายเขา  บ้านท่าทุ่งนา ม.2ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

กำลังเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจสอบ บริเวณพื้นที่ชายเขาห่างหลังวัดท่าทุ่งนาไปราว 4 กม. โดยรอบด้านเป็นไร่มัน สำปะหลัง พบไม้สักทองถูกโค่นล้ม  เลื่อยเป็นท่อนๆหลายขนาด จำนวน254 ท่อนมูลค่ากว่า2ล้านบาท กองเรียงรายเกลื่อนไปทั่ว  เป็นบริเวณกว้างกว่า10ไร่ จึงได้ร่วมกันตรวจสอบที่ไม้ ปรากฏว่าไม่พบรูปรอยดวงตราของจนท.ตีประทับไว้ แสดงการอนุญาตแต่อย่างใด และได้สอบถามนายสายชล กาวงษ์ ผู้ช่วยฝ่ายปกครอง ม.2 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค ให้การกับจนท.ว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ ภ.บ.ท.5 มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันมาแล้วหลายทอด จึงไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำผิดตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 ม.54,69 เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันจัดทำบันทึกตรวจยึดไม้ทั้งหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไม่พบผู้ใดในพื้นที่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                      ต่อมามีนายขจร ทองสุก อายุ58ปี อยู่เลขที่ 143 ม.4 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งบอกว่าได้รับมอบอำนาจจาก นายรัฐกรณ์ คิดการ มีภูมิลำเนาอยู่ที่จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ให้เป็นผู้ดูแลพื้นที่ โดยนำเอกสารหนังสือมอบอำนาจ และสำเนาใบภบท.5 มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ บอกพื้นที่เกิดเหตุมีเอกสารใบภบท.5 ไม้ทั้งหมดจึงตัดได้ไม่ผิด พร้อมขู่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ทั้งหมดบุกรุกพื้นที่

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค เพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ส่วนไม้ของกลาง จนท.ทำการขนย้ายนำไปเก็บรักษา ที่หน่วยป้องกันรักษาป่ากจ.1 อ.ไทรโยค../

 

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ