คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ลูกปืนใหญ่พลาดเป้าพุ่งใส่บ้านเรือนประชาชนพังยับ

22 มกราคม 2563 - 12:11 น.
ลูกปืนใหญ่,ระเบิด,ซ้อมรบ,ทหาร,บ้าน,สระบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 88 ครั้ง

ลูกปืนใหญ่พลาดเป้าพุ่งใส่บ้านเรือนประชาชนพังยับ


 

 

                      วันที่ 21 ม.ค.2563 เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีเสถียงวงศ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากนายวิระชัย ข้อดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี ว่ามีเหตุกระสุนปืนใหญ่พลาดเป้าหมายพุ่งเข้าใส่บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านพักในสวน(ไม่มีเลขที่) อยู่ด้านหลังวัดโนนสภาราม ห่างถนนในหมู่บ้าน โนนสภาราม-พระพุทธฉาย เล็กน้อย มีทรัพย์สินและบ้านพักได้รับความเสียหาย ขอให้มาสอบสวนด้วย จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ

 

 

 

           พบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางสวน มะม่วงมีชาวบ้านใกล้เคียงพากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก สภาพวิถีกระสุนตกใส่โคนต้นประดู่เส้นผ่าศูนย์กลางราว 40 ซ.ม.ที่ปลูกอยู่ใกล้บ้านขาดสะบั้นส่วนที่ขาด (บน) หลุดจากลำต้นไปพิงอยู่กับหลังคาบ้านเปิด(สังกะสี) พังยับเยินใกล้กันมีชิ้นส่วนของลูกปืนซึ่งเป็นวัตถุระเบิดฝังดินอยู่ หลายชิ้น ทรัพย์สินสิ่งของในบ้านถูกแรงระเบิดแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบว่า รถกะบะ ที่จอดอยู่ในโรงรถจอดรถยังได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้ามีรอยร้าว   และบริเวณประตูด้านคนขับมีร่อยรอยเป็นรู  คาดว่าน่าจะเกิดจากสะเก็ดระเบิด 

        สอบสวนนายสายยล คำจันทร์ อายุ 63 ปี อาชีพทำงานบริษัทเอกชน อยู่ใน กทม.ย่านเขตคลองสามวา ให้การว่าขณะกลับมาพักผ่อนที่บ้านดังกล่าว กำลังนอนเปิดดูโทรศัพท์มือถืออยู่ในเปล “ญวน” ที่ผูกไว้หน้าบ้าน ได้ยินเสียง(หวีด) จากวัตถุบางอย่างแหวกอากาศมาด้วยความเร็วและแรง มากระทบเข้ากับต้นประดู่แล้วมีเสียงระเบิดดังตูม ตามมา เมื่อสิ้นเสียงตนจึงได้ลุกจากเปลญวนวิ่งมาดูพบกลุ่มควันตลบอบอวล เมื่อควันจางลงจึงทราบว่า ต้นประดู่ที่ตนปลุกไว้และบ้านพักได้รับความเสียหายอย่างหนักจึงแจ้งให้ ผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

 

 

 

 

 

                     ด้านนายวิระชัย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.กุดนกเปล้าให้รายเอียดเพิ่มเติมว่า “ลูกกระสุนปืนใหญ่”ดังกล่าวคาดว่า น่าจะมาจากหน่วยทหาร (บางหน่วย)ใน จ.สระบุรี ที่ฝึกซ้อมเกิดอุบัติเหตุ แล้วยิงพลาดเป้าหลุดจากพิกัด ข้ามภูเขาที่เป็นแนวกำแพงขวางกั้นระยะจากจุด ที่ฝึกซ้อมยิงกับบ้านที่เกิดเหตุประมาร 3 ก.ม.เศษ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว แต่เดชะบุญมีเพียงทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายเหมือนในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามคงต้องรอฝ่ายทหาร และพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บชิ้นส่วนลูกปืนใหญ่ไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ