กลุ่มผู้เสียหาย แชร์ “บ้านแชร์อุย” กว่า 30 ราย แห่เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี หลังทราบว่าท้าวแชร์ล้ม เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา มีสมาชิกแชร์ถูกหลอกกว่า 200 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท สมาชิกลูกแชร์พยายามติดไปที่ท้าวแชร์เพื่อขอเงินคืนทางท้าวแชร์บ้านแม่อุย ปฏิเสธบอกเพียงว่าไม่มีเงินก้อนมาคืนให้ลูกแชร์

ที่ จ.สุพรรณบุรี นางสาวพิชญาดา ขอสงวนนามสกุล  อายุ 38 ปี เจ้าของร้านสักแห่งหนึ่ง จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหาย แชร์ ลูกโซ่ “บ้านแชร์อุย” กว่า 30 ราย นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วัฒนา แก้วเจริญรอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ขอให้ติดตามตัว น.ส.มธุรส (หรืออุย) ขอสงวนนามสกุล อายุ 33  ปี ท้าวแชร์ “บ้านแชร์แม่อุย” บ้านอยู่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากเมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา น.ส.มธุรส (หรืออุย) ท้าวแชร์รายนี้ได้มาเสริมสวยที่ร้านแต่ยังไม่ได้ทำเสริมสวย จากนั้น น.ส.มธุรส (หรืออุย) พยายามติดต่อมาตีสนิททางโซเชียลพูดคุยด้วย พร้อมกับบอกว่าตัวเองเป็นท้าวแชร์ได้เปิดวงแชร์ออมเงินและปล่อยเงินกู้ได้ผลกำไรดี  หากถ้าสนใจจะมาร่วมลงทุนเล่นแชร์ด้วยกันได้

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า น.ส.มธุรส มีฐานะดี ขับรถหรู น่าจะมีเงิน มีฐานะมั่นคง จากที่ติดตามดูโปรไฟล์ทางเฟสบุ๊กก็ดูดี ประวัติในการเล่นแชร์มานานแล้ว มีการโอนเงินวันละหลายล้านบาท และยังเห็นว่าได้สร้างบ้านให้แม่ของตัวเองอยู่ เป็นลูกกตัญญูดูแล้วคงจะเป็นคนดีที่สามารถเชื่อถือได้ชักชวนสมาชิกเข้าร่วมเล่นแชร์ “บ้านแชร์แม่อุย” ผ่านเฟสบุ๊กชื่อ  tomorrow verygood แล้วยังเปิดเป็นรูปแบบบริษัทที่ชื่อ tomorrow verygood  ขายสินค้าออนไลน์ ตนหลงเชื่อจึงได้ตัดสินใจร่วมลงทุนเล่นแชร์ด้วย  โดยได้ลงทุนเล่นแชร์ไปทั้งหมดรวม 21 วง วงละ 10,000 บาท มีระยะเวลา 20 วัน จะได้เงินต้นคืน 10,000 บาท ดอกเบี้ยประมาณ 2,000 บาท ลงทุน 10,000 บาท ได้ผลกำไรวันละ 100 บาท ต่อวัน

ตนได้โอนเงินต้นลงทุนไปทั้งหมด จำนวน 30,8000 บาท แต่เมื่อถึงวันใกล้จะได้รับเงินต้นและดอกเบี้ยผลกำไร น.ส.มธุรส ท้าวแชร์ “บ้านแม่อุย” ได้ปิด “บ้านแชร์อุย” เมื่อติดต่อไปได้รับคำตอบว่าไม่มีเงินก้อนมาคืนให้ หลังจากทราบว่าน่าจะถูกหลอกไม่ได้เงินทั้งต้นและผลกำไรคืนแน่ จึงได้ติดต่อสมาชิกในกลุ่มที่ลงทุนเล่นแชร์กับ “บ้านแชร์แม่อุย” จึงทราบว่ากลุ่มบ้านแชร์นี้ มีสมาชิกที่หลงเชื่อถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเล่นแชร์ รวม 270 คน บางคนต้องสูญเสียเงินไปถึง 3-4 ล้านบาท ในเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท สมาชิกที่หลงกลถูกหลอกจึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ช่วยสืบสวนเร่งติดตามตัว น.ส.มธุรส (หรืออุย) ท้าวแชร์  “บ้านแชร์อุย” ตัวแสบมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

 

ทางด้าน น.ส.ศโรชา ทรัพย์จำนงค์ อายุ 26 ปี บ้านอยู่ อ. ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา หนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่าตนได้ร่วมเล่นแชร์ เป็นเงิน 2,000,000 บาทเนื่องจากตนมีโครงการจะแต่งงานไม่อยากรบกวนพ่อแม่จึงหาเงินจัดงานโดยการเล่นแชร์กับแชร์บ้านแม่อุย ครั้งแรกที่เล่นตนได้เงินคืน 2 ครั้งครั้งละ 700,000-กับ350,000 บาท3,000 บาทจากนั้นท้าวแชร์ ได้ชวนให้ลงทุนเพิ่มด้วยความที่ตนอยากได้เงินไปจัดงานจึงทุ่มทุนรวม 2,000,000 บาทแต่แล้วก็มาถูกโกงดังกล่าว น.ส.ศโรชา ว่าที่จ้าวสาวกล่าวด้วยความคับแค้นใจอีกว่าตนคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้หญิงการแต่งงานเป็นที่ใฝ่ฝันและมีความภูมิใจและสำคัญที่สุดของชีวิตตัวเองและเพื่อพ่อแม่ญาติพี่น้องจึงอยากจัดงานให้ดีที่สุดจึงยอมลงทุนสุดท้ายกลับมาถูกโกง

ทางด้าน พ.ต.อ.มาโนชญ์ จิตรภักดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และ พ.ต.อ.วรพจน์ วีเปลี่ยน ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เข้ามาสอบถามข้อมูลจากกลุ่มผู้เสียหายเบื้องต้นก่อนสั่งให้จัดทีมพนักงานสอบสวนโดยมี พ.ต.ท.ปรีชา ดำคำทา รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้างานสอบสวนเป็นคณะทำงานสอบสวนผู้เสียหายเพื่อรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงต่อไป

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี