คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ระดมรถดับเพลิงจาก 2 อำเภอ

21 มกราคม 2563 - 11:52 น.
ไฟไหม้หญ้าลามเข้าป่าอ้อย วิเชียรบุรี เพชรบูรณ์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,373 ครั้ง

ระดมรถดับเพลิงจาก 2 อำเภอ หลังไฟไหม้หญ้าข้างทางลามเข้าป่าอ้อยและบ้านเรือนประชาชน


 

 

               วันที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพุเตย ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หญ้าข้างทางและกำลังลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณ บ้านสามัคคีพัฒนา หมู่ที่ 1 ต.ภูน้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงประสานรถน้ำดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลพุขาม ซึ่งอยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุมากที่สุดเข้าระงับเหตุในเบื้องต้น แต่ปรากฏว่าไม่เพียงพอเนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้งและลมแรง จึงทำให้เพลิงลุกลามเป็นวงกว้างไหม้เข้าไปในป่าอ้อยที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

 

 

 

 

 

 

                 จึงประสานกับ เทศบาลตำบลพุเตย อ.วิเชียรบุรี และเทศบาลตำบลโคกสะอาด เทศบาลตำบลสว่างวัฒนา อ.ศรีเทพ นำรถน้ำดับเพลิงมาทำการช่วยเหลือ กว่าจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุก็ใช้เวลาพอสมควรเพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้างและมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามเป็นเวลาหลายชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้และดับไฟได้ในที่สุด เหตุการณ์ในครั้งนี้ใช้รถน้ำดับเพลิงจาก 4 หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นจาก 2 อำเภอ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

 

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลต่อสภาพอากาศที่ไม่ดีอยู่แล้ว และแสดงให้เห็นว่า รถน้ำดับเพลิงที่มีอยู่ไม่เพียงพอสำหรับการระงับเหตุในแต่ละพื้นที่ ระยะทางที่ไกลและสภาพอากาศที่แห้งแล้งมีผลต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ การแจ้งเหตุไม่มีหน่วยงานรับแจ้งเหตุโดยตรงทำให้ต้องประสานงานผ่านหน่วยงานอื่น เช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอาจทำให้เกิดความล่าช้าและไม่ทันต่อเหตุการณ์ ฤดูแล้งที่ยังอีกยาวนานหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงควรจะมีการเตรียมความพร้อมในทุกด้านเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนในอนาคต

 

 

 

ภาพ – หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลพุขาม / ข่าว – ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended