เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 มกราคม 2563 ร.ต.อ.มานพ สุนทรารักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เชี่ยวชนกับรถเก๋งบริเวณ 4 แยกเกษตร ใกล้ๆโรงเรียนรัตนบุรี ส่งผลให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมาขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลรัตนบุรี  จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

 

  

 

 

 

                  โดยที่เกิดเหตุพบชาวบ้าน ครู และเด็กนักเรียนที่กำลังเลิกเรียน ต่างยืนมุงดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาคือเด็กชาย อนุชา พรมแก้ว อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนรัตนบุรี ชั้น ม.2 ใกล้กับร่างผู้บาดเจ็บพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า GPX  DEMON 150 GR สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กล 3646 อุบลราชธานี ชนกับต้นไม้ข้างทางในสภาพพังยับเยิน และห่างออกไปประมาณ 15 เมตรพบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีนํ้าเงิน หมายเลขทะเบียน 7 กฎ 5953 กทม. สภาพด้านหน้าพังเล็กน้อย จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ   ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้เข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรัตนบุรี  แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว  ได้เสียชีวิตในระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

 

 

 

                                 

 

 

                                จากการสอบถาม นางวรรณศิริ วงศ์โสภา อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นครูสอนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนบ้านนาอุดม ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งคันที่เกิดเหตุ ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถกลับจากโรงเรียนจะไปซื้อของมาทำบุญที่วัดในวันพรุ่งนี้เช้า พอมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณ 4 แยกเกษตร ซึ่งในช่วงนั้นเด็กนักเรียนโรงรัตนบุรีกำลังเลิกเรียนพอดี ตนเห็นว่ามีรถวิ่งกันเป็นจำนวนมาก จึงได้จอดรถเพื่อรอให้ถนนวาง และมีรถน้อยลง จากนั้นตนจึงได้ขับรถผ่าน 4 แยกเพื่อที่จะมุงหน้าไปทางคุ้มห้วย ขณะนั้นก็ได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งเข้ามาเชี่ยวชนที่บริเวณด้านหน้ารถของตน ก่อนจะเสียหลักไปชนกับต้นไม้ข้างทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาในขณะที่นำตัวส่งโรงพยาบาลรัตนบุรี  โดยในเบื้องต้น ร้อยเวรได้นำคู่กรณีที่ขับรถเก๋งไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สภ.รัตนบุรี และได้อายัดรถเก๋งคันที่เกิดเหตุไว้ตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว บุญเรือง เกษรจันทร์ – ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์