คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ขนส่งอยุธยาจัดการประมูลเลขทะเบียนสวย หมวดอักษร 'กร'

20 มกราคม 2563 - 16:27 น.
ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,ประมูลทะเบียนรถเลขสวย,หมวดอักษร กร,ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย,อยุธยาซิตี้พาร์ค
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 208 ครั้ง

ขนส่งอยุธยาจัดการประมูลเลขทะเบียนสวย หมวดอักษร "กร" ก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย ได้เงินเข้ากองทุน 21 ล้านบาท


 

 

                  วันที่ 20 ม.ค.2563  นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  จากการที่ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “กร” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถือว่าเป็นหมวดอักษรที่มีความหมายดี คือ ก หมายถึง “ก้าวหน้า” ร หมายถึง “รุ่งเรือง ร่ำรวย” ลักษณะแผ่นป้ายทะเบียนที่เป็นภาพเสมือนจริงแบบกราฟิก มีสีสันสวยงามแสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คือ ภาพเจดีย์สามองค์ในวัดพระศรีสรรเพชญ์ โบราณสถานที่สำคัญ มีแม่น้ำ 3 สาย ประกอบด้วย แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำลพบุรี  ไหลมาบรรจบกันที่หน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร ภาพนาข้าว แสดงถึงความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ความอุดมสมบูรณ์ ภาพดอกโสนดอกไม้ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และภาพโรงงานแสดงถึงความเป็นเมืองอุตสาหกรรมสะอาด เป็นฉากหลัง แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของอารยะธรรมอันยาวนาน  และความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 18-19 ม.ค.25563  ที่ผ่านมา ณ.The Hall Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค  จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิด  นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ให้การต้อนรับ  ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจำนวนมาก   โดยแผ่นป้ายที่นำมาประมูลในครั้งนี้  มีจำนวน 301 หมายเลข

 

 

 

 

 

 

                    สรุปผลการเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย ทั้ง2วัน   มีผู้สนใจร่วมประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวย จำนวน 761  ท่าน ในวันที่ 18  ม.ค.2563 หมายเลขทะเบียน กร-9999 พระนครศรีอยุธยา  เป็นหมายเลขที่ประมูลราคาสูงสุดที่ ราคา  2,249,999 บาท และในวันที่19 ม.ค. 2563 หมายเลขทะเบียน  กร – 9 เป็นหมายเลขที่ประมูลราคา สูงสุดที่ราคา ราคา 420,000 บาท  รวม2วันที่มีการจัดการประมูล ได้เงินจากการประมูลหมายเลขทะเบียนสวย จำนวน   21,971,665 บาท

 

 

 

 

 

 

                    ซึ่ง รายได้จากการประมูลจะเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) สนับสนุนดำเนินโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน เพื่อเยียวยาและยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ได้รับผลกระทบ  

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวภาคกลาง-ตะวันตก คมชัดลึก 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ