ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติสัตว์ป่าเขาช่อง บริเวณ น้ำตกกะช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งอยู่ติดกับเทือกเขาบรรทัด เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง โดยเฉพาะช่วงนี้ ได้เกิดฝนทิ้งช่วงมานานกว่า 2 เดือน ส่งผลให้ปริมาณน้ำที่เคยไหลเชี่ยวกราด ได้ลดลงเป็นจำนวนมาก มีร่องน้ำไหลเพียงร่องเดียว มีหินโผล่ให้เห็นอย่างชัดเจน หลังจากน้ำได้ลดลงเป็นจำนวนมาก

แต่ทั้งนี้แม้ว่าปริมาณจะลดลงมากในช่วงนี้ แต่ก็ยังมีเด็กๆจำนวนมาก เดินทางมาเล่นน้ำตกแห่งนี้เพื่อคลายร้อนอย่างสนุกสนาน ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กๆจากต่างอำเภอและต่างจังหวัด เนื่องจากน้ำตกกะช่องเดินทางมาท่องเที่ยวสะดวก และเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป

                อย่างเช่นเด็กกลุ่มที่เดินทางมาจาก อ.กันตัง ได้กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมากับผู้ปกครอง ในช่วงวนหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศร้อนมาก เมื่อมาเล่นน้ำตกสามารถคลายร้อนได้ แม้ว่าปริมาณน้ำจะลดลง แต่ก็ถือว่าสามารถเล่นน้ำได้ปลอดภัยเช่นเดียวกัน

ขณะที่นางจุรีย์ คงกาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดเก็บค่าบริการท่องเที่ยว อุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช (น้ำตกกะช่อง) กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศร้อน โดยเฉพาะวันหยุดมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำตกกะช่องเป็นจำนวนมาก แม้ว่าช่วงนี้น้ำตกกะช่องจะมีปริมาณน้ำลดลง หลังจากฝนทิ้งช่วงมาเป็นเวลานาน ซึ่งน้ำตกกะช่องช่วงหน้าแล้ง จะมีน้ำน้อยถือว่าเป็นปกติ แต่ปีนี้แตกต่างจากทุกๆปี คือ ปริมาณน้ำลดลงเร็วกว่าทุกปี ส่วนหนึ่งจากปีนี้ฝนทิ้งช่วงมาเร็วกว่าทุกนี้ แต่การที่ปริมาณน้ำน้อย ก็ส่งผลดีให้เด็กๆสามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง