ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 18 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถชนกัน ที่บริเวณสี่แยกตลาดเก่า ถนนเทศบาล 7 มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยบัวใหญ่จีหลักเกาะ  ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 4กพ 3962 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านหน้ารถชนติดกับรั้วและเสาไฟฟ้าของบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ริมถนนทำให้ด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน โดยที่ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ขวม 423 สุราษฏร์ธานี ล้มอยู่กลางสี่แยก มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย โดยพบว่าเด็กหญิงอายุ 14 ปีและอายุ 13 ปี ทั้ง 2 ราย ที่ขับขี่และโดยสารมากับรถจักรยานยนต์มีอาการสาหัส มีเลือดออกจากช่องปาก หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้รีบนำตัวส่ง โรงพยาบาลบัวใหญ่เป็นการเร่งด่วน นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่มากับรถเก๋ง อีก 2 ราย พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านั้นแล้ว

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่าสี่แยกบริเวณดังกล่าวชาวบ้านเรียกกันว่าสี่แยกวัดใจ เนื่องจากบริเวณนี้มีอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันแทบทุกวันโดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็นเนื่องจากเป็นทางแยกเชื่อมต่อไปวัดและโรงเรียน โดยคาดว่าเด็กทั้ง 2 คนน่าจะกลับมาจากเล่นกีฬาที่โรงเรียนในช่วงเย็น ส่วนรถเก๋งก็กลับจากตลาดเทศบาลเพื่อที่จะกลับบ้านที่ตำบลเสมาใหญ่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุต่างคนต่างมองไม่เห็นกันจึงเกิดการเฉี่ยวชนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้น ส่วนสาเหตุที่แท้จริงก็จะได้สอบสวนผู้ประสบเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป พร้อมประสานกับเทศบาลในการจัดงบประมาณมาติดตั้งสัญญาณไฟจราจรเพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นอีกเป็นการต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา