เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2563 เวลา 16.00 น.ในขณะที่ ด.ต.พรชัย เทียนเสน ผบ.หมู่(ป.)สภ.สรอย ปฎิบัติหน้าที่สิบเวรบริการและเข้าเวรบริการวิทยุ อยู่นั้น ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 จาก ภ.จว.แพร่ว่า มีราษฎร ม.5 ต.สรอย ได้ดื่มสุรา เมาส่งเสียงดังอาละวาดและนำอาวุธมีปลายแหลม ทำร้ายตัวเองเลือดไหล ขอให้ จนท.ตำรวจช่วยไประงับเหตุด้วย จึงได้แจ้งให้ทาง พ.ต.ท.อำนาจ วะจะนะ สว.สภ.สรอย ทราบแล้วได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อนุวัธ แสนอินทร์ พงส.(ร้อยเวร30)ร.ต.ท.อนุรักษ์ เพาะปลูก รอง สว.(ป.)ร้อยเวร 20 และสายตรวจรถยนต์ เข้าไประงับเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้พบชายไทยนั่งส่งเสียงดังอยู่ใต้ถุนบ้าน ไม่ใส่เสื้อ ไม่สวมรองเท้า ใส่กางเกงขายาวสีดำจึงได้ให้ญาติเรียกออกมามีนายอ้วน เตจะสุภา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.5 คอยควบคุมอยู่ใกล้ๆ เมื่อเจ้าหน้าทีตำรวจเห็นต้องผงะตกใจ เพราะหน้าท้องมีเลือดไหลไส้ทะลักออกมา จึงค้อง แจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัยจาก อบต.สรอยรีบนำส่งโรงพยาบาลวังชิ้นดำเนินการรักษาทำบาดแผลให้และได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแพร่ตามขั้นตอนต่อไป

จากคำให้การของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าผู้ที่บาดเจ็บทำร้ายตัวเองนั้นมีชื่อว่านายธีรวัฒน์ ท้าววังหาร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 149 ม.5 บ้าน เจริญสุข ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ เป็นคนที่มีปัญหาทางระบบประสาทอ่อนๆเวลาดื่มสุราแล้วจะเพี้ยนไม่ได้สติ วันนี้ที่เกิดเหตุก็ได้ดื่มสุราแล้วเกิดคลุ้มคลั่งนำมีดปลายแหลมจากโรงครัวมาร้ายตัวเองโดยแทงที่หน้าท้องเป็นแผลกว้างประมาณสองนิ้วจนมีเลือดไหลโชกและมีไส้ทะลักออกมาปิดบาดแผลไว้น่าหวาดเสียว

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดแพร่