คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รพ.อาภากรเกียรติวงศ์มอบทุนการศึกษาบุตรข้าราชการ

17 มกราคม 2563 - 17:44 น.
ชลบุรี,รพอาภากรเกียรติวงศ์,มอบทุนการศึกษา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 86 ครั้ง

รพ.อาภากรเกียรติวงศ์มอบทุนการศึกษาบุตรข้าราชการ ในวันคล้ายวันสถาปนา ครบ83ปี


คลิปที่ 1

 

                วันนี้ 17 ม.ค. 2563  พลเรือตรี ชลธร สุวรรณกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นประธานมอบทุนการศึกษา เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ ครบ 83 ปี ณ ห้องประชุมลุมพิกานนท์  โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี ผู้บังคับบัญชา ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรข้าราชการ ลูกจ้าง ในสังกัด

                โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรของข้าราชการและลูกจ้าง เป็นประจำทุกปี ตามวัตถุประสงค์ของเงิน กองทุนหมอพร โดยประกอบพิธีในวันคล้ายวันสถาปนา โรงพยาบาล ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่พุทธศักราช 2547 โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่17 การมอบทุนการศึกษาของโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์นอกจากจะแบ่งเป็นระดับการศึกษาแล้ว ยังแบ่งตามชั้นยศของผู้ขอทุนด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มกำลังพล ซึ่งปีนี้กำนดมอบทุนการศึกษา 48 ทุน ทุนละ4000 บาท  เงินจากกองทุนหมอพร 160,000 บาท   ผู้มีจิตศรัทธา สมทบทุนการศึกษาได้แก่ พลเรือตรีหญิง นิภาภรณ์ เล้าโสภาภิรมณ์ มีจิตศรัทธามอบทุนการศึกษา 30,000บาท


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พลเรือตรี ชลธร สุวรรณกิตติ กล่าวว่า สำหรับการมอบทุนการศึกษา เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ประจำปี 2563 จำนวนเงินอาจไม่มากนัก แต่น่าจะช่วยแบ่งเบาภาระในการสนับสนุนการศึกษาเล่าเรียนให้แก่บุตรของท่านได้ระดับหนึ่ง อีกทั้งนับได้ว่าเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวและผู้ที่ได้รับทุนการศึกษา เนื่องจากเป็นเงินที่มาจาก กองทุนหมอพร องค์บิดาของทหารเรือไทยที่พวกเราเคารพนับถือ  และเป็นปีครบรอบ 83 ปี ในการก่อตั้ง สำหรับผู้ที่ได้รับทุนในวันนี้ ก็ขอตั้งใจศึกษาเล่าเรียนประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดีของครอบครัว สังคม ประเทศชาติ สืบไป

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ