คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สืบสวน ภ.6 ประกาศให้รางวัลคนแจ้งยี่ห้อเสื้อของผู้ก่อเหตุ

17 มกราคม 2563 - 16:29 น.
ชิงทรัพย์ธนาคาร,กสิกร,บุกเดี่ยว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,788 ครั้ง

เบาะแสชิงทรัพย์ ธ.กสิกร ซับสมอทอด ยังเป็นปริศนา ล่าสุด สืบสวน ภ.6 ประกาศให้รางวัลคนแจ้งยี่ห้อเสื้อของผู้ก่อเหตุ


 

 

            วันที่ 17 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ facebook ของ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 (IDP6) ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความ “หากประชาชนท่านใด พบเบาะแสหรือพบเห็นบุคคลในภาพดังกล่าว โดยสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ พ.ต.อ.สมพร ทองรอด รอง ผบก.สส.ภ.6 เบอร์โทรศัพท์ 081-8878676” โดยมีภาพคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ กว่า 2 ล้าน จาก ธนาคารกสิกรไทย สาขา ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เป็นภาพล่าสุดที่เผยความคืบหน้าของการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว

เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมามีคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยว ชิงเงินจำนวน 2 ล้านบาท จากธนาคารกสิกรไทย สาขาซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หลบหนีลอยนวล ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  นับจากวันเกิดเหตุจนถึงวันที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 ออกประกาศเพื่อติดตามหาเบาะแสของคนร้ายนับเวลาได้ 25 วัน หรือเกือบ 1 เดือน ปรากฏว่า สถานการณ์แตกต่างไปจากตอนที่มีการให้ข่าวในตอนแรกที่เกิดเหตุ

ต่อมาก็มีนายตำรวจระดับสูงแวะมาติดตามผลการสืบสวนอยู่อย่างต่อเนื่อง และมีการให้ข่าวในลักษณะที่ว่า คดีมีความคืบหน้าจะสามารถจับกุมได้โดยเร็ว แต่มาถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับต้องประกาศให้รางวัลสำหรับผู้ที่ทราบเบาะแสของเสื้อที่ผู้ก่อเหตุสวมใส่ นับเป็นคดีที่น่าติดตาม คนร้ายหรือผู้ก่อเหตุสามารถปิดบังอำพรางเบาะแสให้ตำรวจสับสนได้

เมื่อเทียบกับคดีปล้นร้านทองในห้างดัง ที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากคดีนี้พอสมควร แต่มีการระดมกำลังอย่างเต็มที่เพื่อสืบหาผู้กระทำผิด เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และก็เช่นเดียวกันว่า จะสามารถจับผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว แต่แล้ว ทั้งสองคดีก็ยังไม่สามารถปิดคดีได้อย่างรวดเร็วตามที่หลายฝ่ายต้องการ แม้จะสรุปไม่ได้ว่า ผู้ร้ายเก่งขึ้นหรือตำรวจเก่งน้อยลง ก็ยังขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกท่าน สำหรับประชาชนที่ทราบเบาะแสสามารแจ้งได้ตามเบอร์ตามประกาศข้างต้น หรือแจ้งที่สถานีตำรวจภูธรบึงสามพัน โทร. 056-731 111 ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ/ข่าว ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ