เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ม.ค. 2563  ที่ สภ.เมืองอ่างทอง  ตำบลบางแก้ว  อำเภอเมือง  นาย วาสุเทพ  ศรีคำแหง  อายุ 41 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 33  ถนนอ่างทอง – ป่าโมก  ตำบลบ้านแห  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.มานิตย์  นาคไพบูลย์  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  โดยนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด  จับภาพคนร้ายเป็นชาย  อายุประมาณ 35 – 40 ปี  ศรีษะล้าน  ขับขี่รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อยามาฮ่า  รุ่นฟีโน่  สีดำ  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  มาจอดที่ล้งฟักทองของผู้เสียหาย  จากนั้นได้เดินอ้อมเข้าไปหยิบพระพุทธรูปที่ตั้งอยู่บนหิ้งพระ  แล้วเดินมาขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป  จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามพระพุทธรูปที่ถูกขโมยไป  และดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นาย วาสุเทพ  ให้การว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณล้งฟักทอง  ภายในตลาดเกษตรสุวพันธ์เมืองทอง  เมื่อเวลาประมาณ 18.55 น. ของวันที่ 14 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา  โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจน  ซึ่งคนร้ายเป็นชายศรีษะล้าน  อายุประมาณ 35 – 40 ปี  สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว  กางเกงสามส่วนสีดำ  มีลวดลายที่ขาด้านซ้าย  ขับขี่รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อยามาฮ่า  รุ่นฟีโน่  สีดำ  ล้อสีทอง  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  ขับขี่มาจากร้านขายของชำที่อย่างห่างออกไปประมาณ 50 เมตร  จากนั้นได้จอดรถที่ข้างล้งฟักทองของตนเอง  จากนั้นได้แอบเดินเข้ามาหยิบพระพุทธรูป  หลวงพ่อโสธร  เนื้อทองเหลือง  ขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว  ที่ตั้งอยู่บนหิ้งพระ  ก่อนที่จะอุ้มพระพุทธรูปและรีบเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขับขี่หลบหนีออกไป  โดยตนเองก็ไม่รู้ว่าพระพุทธรูปที่อยู่บนหิ้งพระถูกขโมยไป  จนกระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา  น้องสาวของตนเองได้เดินไปไหว้พระ  แล้วได้เดินมาบอกกับตนเองว่าพระพุทธรูปได้ถูกขโมยไป  ตนเองจึงได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิด  เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ให้ช่วยจับคนร้ายมาลงโทษและนำพระพุทธรูปกลับคืนมา  ดีที่โจรไม่ได้ขโมยกุมารทอง กับพระพุทธรูปที่อยู่บนหิ้งตรงข้ามไปด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการสอบปากคำอย่างละเอียด  รวมทั้งตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของผู้เสียหาย  เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ทำการตรวจสอบลักษณะและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ทำการก่อเหตุ  โดยจะทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของตลาดเกษตรสุวพันธ์เมืองทอง  ในบริเวณที่คาดว่าคนร้ายจะขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน  ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่  โดยจะทำการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง