วันที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 07.45 น.ร.ต.อ.กฤตนัย ล้วนสมหวัง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีรถบรรทุกพุ่งชนป้ายและเสาไฟฟ้าข้างทาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ บริเวณ ถนนสาย อุทัยธานี-โกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์  หลักกิโลเมตรที่ 4 หมู่ที่ 2 ตำบลดอนขวาง จังหวัด อำเภอเมือง อุทัยธานีพร้อมกับพนักงานแขวงการทางจังหวัดอุทัยธานี เพื่อตรวจดูร่องรอยความเสียหาย ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงบรรทุกอ้อยยี่ห้อนิสันสีขาว 22 ล้อ ชนป้าย เขตโรงเรียนกรุณาลดความเร็ว และเสาไฟฟ้าส่องถนน 1 ต้น

 

  จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์จึงทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวขับผ่านมาแล้วเกิดชนป้ายและเสาไฟฟ้าเสียงดังสนั่น ส่วนคนขับและผู้ที่โดยสารมากับรถบรรทุก อาสามูลนิธิร่วมใจอุทัยธานี นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะมีหญิงท้อง 2 เดือนหลังจากเกิดอุบัติเหตุชนแล้วร้องด้วยความเจ็บปวดว่าปวดท้อง อาสามูลนิธิร่วมใจจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งคนขับและผู้โดยสาร

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปยังโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พบนางสาวปานิสสา ศรีพรม อายุ 20 ปี เป็นภรรยาของคนขับคือ นายสุเทพ กรีทาเวช อายุ 22 ปี เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า พอผ่านบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อจะไปรับจ้างบรรทุกอ้อยที่ จังหวัดนครสวรรค์  นายสุเทพ นั้นร้องอย่างตกใจร้องเสียงหลงในรถ ว่า เฮ้ยๆๆอยู่หลายครั้ง เพราะรู้ว่าขับรถอยู่แล้วเกิดคันบังคับเลี้ยงล้อหน้านั้นหลุด หรือที่เรียกกันว่าคันชักคันส่ง รถได้พุ่งชนป้ายและเสาไฟฟ้าส่องสว่างถนน นางสาวปานิสา นั้นร้องด้วยความเจ็บปวดเพราะแรงกระแทกและเกรงว่า ลูกในท้องจะได้รับอันตรายเพราะตั้งท้องได้ 2 เดือน ส่วนนายสุเทพได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นทั้งสองคนทางโรงพยาบาลได้ตรวจอาการบาดเจ็บแล้วปลอดภัยดี และเจ้าหน้าที่แขวงการทาง จังหวัดอุทัยธานี ได้ตรวจว่าป้ายและเสาไฟฟ้านั้นเสียหายคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1 หมื่นกว่าบาท และเคราะห์ดีที่ไม่มีใครบาเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

ภาพ-ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช จ.อุทัยธานี