คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เจ้าอาวาสถูกมิจฉาชีพแต่ตัวคล้ายพระ-ชีแจกซองผ้าป่าเรี่ยไรเงิน

16 มกราคม 2563 - 16:53 น.
มิจฉาชีพ,เรี่ยไร,วัดป่าหนองหลุบ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 229 ครั้ง

เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหลุบออกชี้แจงหลังมีมิจฉาชีพแต่งกายเป็นพระและแม่ชีขึ้นรถกระบะใส่เครื่องขยายเสียง แจกซองซองผ้าป่าเรี่ยไรประชาชนหลายพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น


 

 

               วันที่ 16 ม.ค. 256 ที่วัดป่าหนองหลุบ บ้านหนองหลุบ ตำบลแดงใหญ่ อำเภอเมืองขอแก่น จังหวัดขอนแก่น ถูกกลุ่มมิจฉาชีพได้แอบอ้างชื่อวัดป่าหนองหลุบ ออกเรี่ยไรเงินและขอรับบริจาคสิ่งของ ซึ่งทางเจ้าอาวาสวัดป่าหนองหลุบก็ได้ยืนยันกับทางผู้สื่อข่าวว่าทางวัดไม่ได้มีนโยบายที่ออกเรี่ยไรเงินบริจาค

 

 

 

 

 

 

           โดยทางด้าน หลวงปู่กิตติศักดิ์ กิตติสาโร เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหลุบ กล่าวว่า ทางวัดได้อาศัยเวลาที่ญาติโยมมาปฏิบัติธรรม แล้วเห็นว่าทางวัดมีการก่อสร้างหรือบูรณะก็จะร่วมบริจาค โดยปกติแล้ววัดป่าหนองหลุบเป็นวัดปฎิบัติธรรม และไม่มีนโยบานที่จะออกเรี่ยไรเงินบริจาคจากชาวบ้าน

 

 

 

 

 

 

                   เพราะทางวัดพอมีเงินที่ญาติโยนได้ร่วมบริจาค รวมทั้งยังมีเงินที่ได้จากการทอดผ้าป่าจากญาติโยม จึงทำให้ทางวัดมีเงินใช้จ่ายต่างๆอย่างพอเพียง จนกระทั่งมีมิจฉาชีพได้ออกตระเวนเรี่ยไรเงิน หากผู้ใดพบว่ามีการนำชื่อวัดไปเรี่ยไรเงินบริจาคอีกอยากบริจาคและสามารถแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายได้เลย เนื่องจากทำให้ทางวัดเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ