ผู้การระยองลั่น!!กวาดล้างแรงงานเถื่อนสิ้นซาก หลังก่อเหตุตั้งแก็งค์อาละวาดลักรถ สั่งขยายผลให้ถึงต้นตอแหล่งบงการสั่งออเดอร์รถ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ม.ค.2563 พล.ต.ต. ฉลอง สุขจันทร์ ผบก ภ. จว. ระยองพร้อมด้วยพ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง  พ.ต.ท.ยงยุทธ องอาจ รอง ผกก.สส.ฯ และชุดสืบสวน นำตัวผู้ต้องหาคือนายกาน เอีย อายุ 26 ปี นายเอีย ฮวด อายุ 27ปีนายโตลา เอียง อายุ 30ปี นายยา ไสร อายุ25ปี นายต้น มาว อายุ24ปี และนายคอม เฮือง อายุ28ปี ทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา พร้อมของกลาง รถจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นสกุ๊ปปี้ ไอซ์ สีชมพู-ดำ หมายเลขทะเบียน ขลง 96 ลำปาง และใบแจ้งผลการตรวจสารเสพติดจากนักเทคนิคการแพทย์โรงพยาบาลปลวกแดง ผลการตรวจพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย จำนวน 4 แผ่น แถลงข่าว หลังจับกุมได้เมื่อวานที่ผ่านมา

 

 

 

              สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง ได้รับแจ้งว่ามีต่างด้าวมั่วสุมเสพยาเสพติด ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ม.1 ต.ตาสทธิ์อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายกานเอีย นายเอีย ฮวด นายโตลา เอียง และนายยา ไสร นั่งอยู่ในห้องเช่าเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ต่างด้าวทั้งหมดตกใจและพยายามจะวิ่งหลบหนีและสามารถติดตามจับกุมมาได้ และพบรถจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ลักขโมยมาจอดอยู่ที่หน้าห้องพัก ทั้งหมดได้รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุตระเวนลักรถจยย.ในพื้นที่ อ.ปลวกแดง อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง และอ.หนองใหญ่ อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี และก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งโดยนำรถจยย .ที่ขโมยมาชำแหละชิ้นส่วนขายและยังนำรถที่ขโมยมาส่งขายยังประเทศกัมพูชาในราคาคันละ 3,000-6,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบฉี่สีม่วงทั้งหมด 6 คน

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาต่างด้าวทั้งหมด 6 คน ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต. ฉลอง สุขจันทร์ ผบก ภ. จว. ระยอง กล่าวว่า ผู้ต้องหาชาวกัมพูชาที่ทั้ง6คนพบว่าหลบหนีเข้าเมืองกันทั่งหมดจึงต้องเข้มงวดตั้งแต่ต้นตอโดยหาแหล่งมั่วสุมและจับกุม เพื่อขจัดต้นตอของการเกิดกลุ่มก๊วนแก็งค์และขบวนการที่ก่อปัญหาอาชญากรรมโดยเฉพาะการสั่งออเดอร์รถที่ต้องการ จากใครบ้างก็ต้องเร่งดำเนินการให้ได้เพื่อขุดลากถอนโคนให้หมด

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี จ.ระยอง