คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตร.รวบโจรลักทรัพย์กว่า 10 หลังคาเรือน แถมมีอารมณ์ว่ายน้ำเล่น

16 มกราคม 2563 - 10:58 น.
หัวขโมย,พัทยา,ชลบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 250 ครั้ง

ตำรวจพัทยารวบหัวขโมยลักทรัพย์กว่า 10 หลังคาเรือน วงจรปิดจับภาพสุดแสบว่ายน้ำเล่นเย้ยเจ้าของบ้าน


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 มกราคม 2563 ร.ต.ต.ทองอินทร์ ปัญญานาม รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ชุดสืบสวน รวมกันจับกุมนายทนงศักดิ์ เลิศนา อายุ 38 ปีได้ที่บริเวณซอยจอมเทียน 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้าน มีผู้เสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ก่อนการจับกุมนั้นสืบเนื่องมาจากชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านริมถนนจอมเทียนสายสอง ได้ถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ผู้ผู้เสียหายหลายหลังคาเรือน ซึ่งเกือบทุกหลังที่ถูกเข้าไปก่อเหตุมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินไว้ได้ จนกระทั้งสังเกตเห็นผู้ก่อเหตุเดินอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน จึงติดตมไปห่างๆ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าช่วยเหลือ จนกระทั่งสามารถจับกุมได้แล้วควบคุมตัวมาสอบสวนยังสภ.เมืองพัทยา

 

 

 

                      โดยน.ส.อมาวสี กางรัมย์ อายุ 23 ปี พร้อมผู้เสียหายรวม 4 รายเดินทางเข้าชี้ตัวนายทนงศักดิ์ เลิศนา อายุ 38 ปี ว่าเคยเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ลักทรัพย์ภายในบ้านถึง 4 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ได้ทรัพย์วินเป็นเงินสกุลต่างประเทศ 400 ดอลลาร์ครั้งที่สองเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ได้นาฬิกา 2 เรือน ครั้งที่ 3และครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 12,13 ม.ค. แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป อีกรายนางสุรีย์ ดาวเดลล์ อายุ 31 ปี ถูกก่อเหตุลักทรัพย์เงินไทยจำนวน 20,000 บาท โทรศัพท์ยี่ห้อ หัวเหว่ย 1 เครื่อง เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เดินทางแจ้งความพร้อมรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดไปมอบให้กับพนักงานสอบสวน ไว้แล้ว นอกจากนี้ในละแวกใกล้เคียงยังมีผู้ถูกคนร้ายคนเดียวกันก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์สูญเสียทรัพย์สินไปมูลค่ากว่าหลักแสนบาทอีกด้วย นอกจากนี้กล้องวงจรปิดยังสามารถบันทึกภาพคนร้ายเข้าไปว่ายน้ำเล่นราวกับเป็นเจ้าบ้าน โดยไม่เกรงกลัววาเจ้าของบ้านจะกลับมาเจอ

 

 

 

 

                     เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คุมตำรวจได้คุมตัวนายทนงศักดิ์ เลิศนา ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พร้อมรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดส่งพนักงานสอบสวน ก่อนจะติดต่อให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าชี้ตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

]

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ