ช่วงเย็นวันที่ 15 มกราคม 2563 พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร และ พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล เดินทางไปยัง สภ.นาสัก ต.นาสัก อ.สวี เพื่อสอบปากคำ นายอรชุน แก้วหนาม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213/6 หมู่ 8 ต.นาสัก อ.สวี จังหวัดชุมพร ผู้ต้องหาที่ก่อคดีใช้ก้อนหินปาใส่รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน กล 7527 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของ นายประยงค์ ลัดกลาง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/3 หมู่ 12 ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร บนสะพานห้วยทรายขาว หมู่ที่ 8 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 14 มกราคม 2563 เป็นเหตุให้กระจกรถฝั่งคนขับแตก นายประยงค์จึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาสัก

 

 

 

 

                       ซึ่งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม  2562 ในพื้นที่ ต.นาสัก มีเหตุการณ์ปาหินใส่รถยนต์เกิดขึ้นไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง และบริเวณสถานที่เกิดเหตุก็อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.นาสักจัดชุดเฉพาะกิจและหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ชุมพร ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.นาสัก สืบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบเบาะแสบุคคลต้องสงสัย 3 คน หนึ่งในนั้นมีชื่อ นายอรชุน เมื่อติดตามไปที่บ้านพักของนายอรชุน นายอรชุนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์ที่บนสะพานห้วยทรายขาวเมื่อคืนที่ผ่านมา และตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2562 ตนใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์มาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           นายอรชุนให้การว่า สาเหตุที่ปาหินใส่รถยนต์ เพราะเข้าใจว่าบุคคลในยูธูบและเฟซบุ๊ก กล่าวถ้อยคำและภาพในลักษณะล้อเลียนดูถูกตน ทุกครั้งที่เห็นภาพหรือข้อความในยูทูปหรือเฟซบุ๊ก ก็จะขี่รถจักรยานยนต์ออกมาปาหินใส่รถยนต์ โดยมิได้เจาะจงว่าเป็นบุคคลใดและมิได้ประสงค์ต่อทรัพย์ของผู้เสียหายแต่อย่างใด ซึ่งทุกครั้งที่นายอรชุนก่อเหตุจะใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ แสมซ สีดำแดง ทะเบียน ขจง543ชุมพร เป็นพาหนะ ส่วนก้อนหินที่ใช้มีลักษณะรูปร่างและขนาดเหมือนก้อนหินที่ตนเพิ่งใช้ปาใส่รถยนต์เมื่อคืนที่ผ่านมา

หลังการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอรชุน พร้อมของกลางคือรถจักรยานยนต์ก้อนหินที่ใช้ก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาสัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพข่าว นายเอกชนะ นวนละมัย นักข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร รายงาน