royal coronation
22 มกราคม 2563
ภูมิภาค

พ่อเฒ่าลื่นล้มฟาดพื้นดับ เมียเผยอีกามาร้องเตือนลางร้าย

15 มกราคม 2563 - 19:40 น.
อีกา,ลางร้าย
Shares :
เปิดอ่าน 791 ครั้ง

อีกาดำมาร้อง บอกเตือนลางร้าย พ่อเฒ่าวัย62ปี ลื่นล้มฟาดพื้นเสียชีวิต เมียเผยตอนยายและลูกชาย เสียชีวิต มันก็มาร้องเหมือนกัน

วันที่15 มกราคม 2563  เวล15.30น.พ.ต.ต.นพล วงศ์พุฒิ สารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง  เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนลื่นล้มเสียชีวิต อยู่ในบ้านพักเลขที่61 หมู่ 3  บ้านนาทราย ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ,เจ้าหน้าที่เขตงานหนองขอนกว้าง เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายทราบชื่อคือ นายทองรินทร์  มิตา อายุ62ปี ในสภาพศพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ  นุ่งผ้าขาวม้าสีเหลืองแดงขาวฟ้า อยู่ข้างในบ้านที่บริเวณประตูหน้าบ้านที่พื้นบ้านและผนังปูน มีคราบเลือดของผู้ตาย  โดยมีญาติพี่น้องรวมถึงภรรยาของผู้ตาย ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน  

 

 

 

   

นายประวิทย์  จันกระจ่าง อายุ41ปี ให้การว่ ตนเป็นหลานของผู้ตาย  ในวันนี้ตนออกไปเลี้ยงม้า แล้วเดินเข้ามาในบ้านของผู้ตาย เพื่อเข้าห้องน้ำ แล้วเห็นลุงนอนหงายแน่นิ่งอยู่และมีเลือดอยู่บนผนังและพื้นบ้าน แล้วตนเดินเข้าไปดูใกล้ๆ  ว่าลุงเป็นอะไร แต่ปรากฏว่าไม่หายใจแล้ว ตนจึงได้ไปวิ่งบอกญาติพี่น้อง ให้มาดู พบว่าลุงได้เสียชีวิตแล้ว ทางญาติจึงได้โทรศัพท์ไปบอกลูกสาว ที่อยู่กรุงเทพ 

ส่วนนางปิยานุช มิตาอายุ53ปี  ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า สามีไม่ได้ทำงานอะไรเนื่องจากสุขภาพไม่ดีป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง มานานกว่า10ปีแล้ว ส่วนตนเองทำงานเป็นแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ในเมืองอุดรธานี  โดยเมื่อช่วงบ่าย ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่นั้น  ลูกสาวที่อยู่กรุงเทพได้โทรศัพท์มาบอกว่าสามีลื่นล้มอยู่ที่บ้าน  ตนจึงได้รีบลางาน กลับมาดูก็พบว่า สามีเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

โดยเมื่อ2-3 วันที่ผ่านมา นกอีกาดำก็มาร้อง แล้วเมื่อเช้าก่อนตนออกจากบ้านไปทำงาน นกอีกาก็มาร้องอีก อยู่ที่บริเวณต้นไม้หลังบ้าน ใกล้กับศาลประจำหมู่บ้าน ซึ่งก็ทำให้ตนไม่สบายใจ เพราะคนโบราณบอกเอาไว้ว่า ถ้านกอีกามาร้อง มันจะมาเอาชีวิตคน โดยในตอนที่ยายและลูกชาย จะมาเสียชีวิต นกอีกาก็มาร้องเหมือนกัน  ซึ่งไม่คิดว่าสามี จะมาจากไปแบบนี้ลื่นล้มเสียชีวิต  

แพทย์เวรได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายมีบาดแผลแตก อยู่ที่บริเวณท้ายทอยของศีรษะ เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตาย จะเดินออกมาหน้าบ้าน แล้วลื่นล้มหงายหลัง ทำให้ท้ายทอยของศีรษะ ฟาดกับพื้นบ้าน แต่ในตอนนั้นอาจจะยังไม่เสียชีวิตทันที ผู้ตายพยายามจะลุกขึ้นมา แล้วมือที่เปื้อนเลือดก็ไปจับผนังปูน ซึ่งก็ไม่ใครเห็น หรือใครรู้ ทำให้เสียชีวิต มาได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ทางญาติก็ไม่ติดใจการตายครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ