royal coronation
21 มกราคม 2563
ภูมิภาค

ลูกแดงสวยงามมะเขือเทศเชอรี่ นับถอยหลังอีก 10 วันให้เข้าชมฟรี

15 มกราคม 2563 - 17:22 น.
สตูล,มะเขือเทศเชอรี่
Shares :
เปิดอ่าน 714 ครั้ง

ลูกแดงสวยงาม มะเขือเทศเชอรี่ ใครผ่านไปมาถนนสายทุ่งหว้า เตรียมจอดแวะเซลฟี่ได้ นับถอยหลังอีก 10 วันให้เข้าชมฟรี ซื้อกินสดๆจากต้น

 

 

               วัน 15 ที่มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังสวน ฉิมเมล่อน ของนายชยพัทธ์ หล่อสุพรรณพร บริเวณพื้นที่ติดถนนสายหลัก หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล ซึ่งคุณชยพัทธ์ หล่อสุพรรณพร กำลังตกแต่งตัดใบเน่าเสียของต้นมะเขือเทศเชอรี่ ออก และดูแลจัดให้อย่างสวยงาม ขณะที่ผลของมะเขือเทศเชอรี่ต่างออกลูกพวงสีแดงสดงดงามเลยทีเดียว เหมาะแก่การที่ตอนรับนักท่องเที่ยวสายอนุรักษ์ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม และสายคนรักษ์สุภาพต้องแวะเวียนมาถ่ายรูปเซลฟี่กับช่อพวงมะเขือเทศเชอรี่

 

 

 

 

 

 

             นอกจากนี้ยังพบกับ นายวีระพรรณ สุขวัลลิ นายอำเภอทุ่งหว้า พร้อมด้วย นางวรรณนภา คงเคว็จ เกษตรอำเภอทุ่งหว้า และเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอทุ่งหว้า ร่วมจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร "วิสาหกิจชุมชนฉิม" หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล โดยพื้นที่วิสาหกิจชุมชนฉิม จะเน้นการผลิตสินค้าคุณภาพเป็นหลัก มีการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพื่อลดแรงงานคน โดยการใช้พื้นที่ประมาณ 1ไร่ในการสร้างรายได้ปีละ 1,700,000 บาท สินค้ามีทั้งแบบจำหน่ายสด เช่นเมล่อนสด มะเขือเทศเชอร์รี่ และผักไฮโดรโปรนิค ส่วนอีกอย่างคือสินค้าที่ผ่านการแปรรูปแล้ว เช่น แยมเมล่อน น้ำเมล่อน และไวด์เมล่อน สินค้าทุกชนิดจะถูกควบคุมด้วยมาตรฐานของกลุ่มซึ่งลูกค้า ที่ชื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

 

 

            หากท่านใดผ่านมาทางถนน ตรัง-สตูล สามารถเเวะมาเชลฟี่ พร้อมดื่มกาแฟ ทานของว่างที่นี่ได้เลยครับ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง ฉิม เมล่อน (Chim Melon) ด้านนายชยพัทธ์ หล่อสุพรรณพร เจ้าของสวนมะเขือเทศเชอรี่ บอกว่า นับถอยหลังไปอีก 10 วัน สวนมะเขือเทศเชอรี่พร้อมตอนรับนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปกันได้ รอให้สุกแดงเต็มที่ ซึ่งที่เห็นนี้ยังไม่แดงมากนัก รอให้แดงเต็มที่ถ่ายรูปจะสวยงามาก นอกจากนี้การที่จะปลูกในจังหวัดสตูลหรือภาคใต้ต้องศึกษาให้ดี เพราะอากาศภาคใต้ร้อน มะเขือเทศชอบที่เย็นๆเราจึงดูแลใจใส่ตลอดเวลา ซึ่งถือว่าผมปลูกมะเขือเทศเชอรี่นี้เป็นที่แรกในจังหวัดสตูล ส่วนการเข้าชมฟรีและราคาการขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 200 บาท

 

 

 

 

เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวจังหวัดสตูลรายงาน 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ