คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แม่น้องพลอยเปิดใจหลังฟังคำตัดสินคดีอุ้มนั่งยางลูกสาว

15 มกราคม 2563 - 16:58 น.
อุ้มเผานั่งยาง,น้องพลอย,ศาลจังหวัดสระบุรี,สระบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 856 ครั้ง

แม่น้องพลอยเปิดใจหลังฟังคำตัดสินคดีอุ้มนั่งยางลูกสาว


 

 

          วันที่ 15 ม.ค. 2563 นางพัชรี ปั้นทอง พร้อมนายวิชา ผลิผล พ่อน้องพลอย และทนาย ปิยะณัฐ  สุกยัง  เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ รณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้ารับฟังผลคำสั่งพิพากษาศาลฎีกา กรณี สิบเอกพลกฤต วิเศษ อุ้มฆ่าเผานั่งยางน้องพลอย หรือนางสาวพลอยนรินทร์ ผลิตผล หลังจากหายตัวไปสามปีกว่า ก่อนจะถูกพบเป็นศพไร้ญาติในป่า โดยทางแม่น้องพลอยต้องการให้ศาลลงโทษประหารชีวิต ส.อ.พลกฤต วิเศษ ทหารคนดังกล่าว หลังฟังคำพิพากษาเป็นเวลา 1ชั่วโมง ศาลกีฏาตัดสิน ให้ยืนตามคำพิพากษาศาลอุทรณ์ จำคุก 33 ปี 11 เดือน ปรับ 1 ล้าน 5 แสนบาท

 

 

 

 

 

              นางพัชรี ปั้นทอง  กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าใจ ว่า นับแต่วันนี้ ขอให้ชีวิตของแม่มีแต่ความสุข พบแต่สิ่งดีๆสุขภาพกายใจแข็งแรงและขอให้น้องพลอยไปสู่ภพภูมิที่ดีๆและขอใช้ชีวิตในส่วนของแม่ทำบุญให้น้อง และก็ขอให้อย่ามีอะไรมาผูกพันกับคนร้าย ส่วนที่จะอโหสิมั้ยขอเพียงว่าอย่าได้มาผูกพันกันอีกต่อไป ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม  การกีฏาของแม่ ก็คือขอเพิ่มโทษ  ก็คือศาลพิพากษายืน 33 ปี 11 เดือน พร้อมชดใช้ 1ล้าน 5 แสนบาท ส่วนที่การตัดสินของศาล พึงพอใจมั้ย ตนรู้สึกน้อยใจ ในกระบวนการยุติธรรม แต่ครั้งนี้มีก็ทำใจไว้แล้ว ว่าผลออกมาจะต้องเป็นแบบนี้ เพราะว่าหลายๆคดีที่ออกข่าว ฆ่าคนไม่รู้ตั้งกี่ศพ ยังไม่ประหารเลย แล้วเขาก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้รอดจากการถูกประหารชีวิต แต่อย่างไรก็ตามแม่ก็ขอน้อมเคารพต่อการตัดสินของศาล ในมุมมองอีกมุมหนึ่งก็ถือว่ายังโชคดีดีที่จับคนร้ายมาลงโทษได้

 

 

                     ทนาย ปิยะณัฐ  สุกยัง  เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เผยว่า คดีอุ้มฆ่าอำพรางศพผมมองว่า จริงๆไม่ควรเป็นเหตุให้ลดโทษ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความเคารพต่อคำพิพากษาของศาลกีฏา ก็น้อมรับไปตามนั้น ก็เป็นจุกตัดของกระบวนการยุติธรรม ต่อไป ระหว่างเจอศพกับไม่เจอศพ ทำให้ไม่เจอศพง่ายกว่าไม๊ ก็เป็นเรื่องที่สังคมอาจจะตั้งข้อสงสัยได้ต่อไป ถ้าทำให้ไม่เจอศพและอำพรางศพโทษน้อยกว่าไม่ประหารชีวิตน้อยกว่าที่มาเจอศพแล้วมารับสารภาพที่หลังป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างนี้ต่อไปคนก็ฆ่าแล้วอำพรางศพ แล้วสังคมจะอยู่อย่างไร

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ