คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ลูกท่อระบายน้ำตั้งเต็มทางเท้าย่านเขาหลัก

15 มกราคม 2563 - 15:51 น.
ท่อระบายน้ำ,ทางเท้า,กระทรวงคมนาคม,นักท่องเที่ยว,ย่านเขาหลัก,เดินบนถนน,เพชรเกษม,คึกคัก,ตะกั่วป่า,พังงา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 915 ครั้ง

ลูกท่อระบายน้ำตั้งเต็มทางเท้าย่านเขาหลัก...นักท่องเที่ยวประชาชนวอนกระทรวงคมนาคมให้ยืมทางเท้าสำหรับเดินในช่วงไฮซีซั่น


 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณทางเท้า ถนนเพชรเกษมสาย 4 หน้าจุดออกกำลังกายหนองมูลตะกั่ว ม.5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และประชาชน ต้องใช้พื้นผิวถนนเพชรเกษมในการเดินจนเสี่ยงที่จะโดนรถที่วิ่งไปมาด้วยความเร็วเฉี่ยวชน ทั้งที่มีทางเท้าตลอด 2 ข้างทาง แต่กลับมีลูกท่อระบายน้ำวางเรียงรายตลอด โดยเฉพาะช่วงเดือน ธันวาคม - มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงพีคซีซั่นของแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก(นักท่องเที่ยวมากที่สุดในช่วงไฮซีซั่น) ยิ่งในเวลาช่วงเย็นซึ่งเป็นช่วงหลังเลิกงานนักท่องเที่ยวเริ่มเดินเท้ากลับที่พัก ประชาชนจำนวนมากมาออกกำลังกายและจับจ่ายใช้สอยบริเวณตลาดนัดฝั่งตรงข้าม ทำให้ยิ่งเกิดความเสียงในการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก เด็กและผู้ปกครองที่กำลังรอรถบริเวณที่พักผู้โดยสารต้องชะโงกหน้าออกมาบนถนนเพื่อดูว่ารถโดยสารมาแล้วหรือไม่ บางจุดมีการวางซ้อนลูกท่อระบายน้ำสูงถึง 3 ชั้น ไม่พบเห็นป้ายสัญญาณเตือนที่ชัดเจนก่อนถึงบริเวณดังกล่าว ไม่พบเห็นป้ายเขตก่อสร้างหรือป้ายระวังกองวัสดุด้านหน้า

 

 

           เบื้องต้นห่างจากจุดร้องเรียนไม่เกิน 300 เมตร สำนักงานที่ตั้งโครงการก่อสร้างทาง มีป้ายป้ายโครงการห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร มีการระบุว่าเป็นโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 4 สาย อ.ตะกั่วป่า - อ.ท้ายเหมือง ตอน บ.บางสัก - บ.เขาหลัก กม.776+700.000 - กม.797+062.000 ระยะทาง 20.362 กม. เป็นประกาศของสำนักก่อสร้างทางที่ 1 กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม พร้อมระบุว่า กำลังก่อสร้างด้วยเงินภาษีอากรของประชาชน

 

 

 

                  นอกจากนั้นยังพบว่า สำนักงานปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดอันดับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจังหวัดพังงาในปี 2561 เป็นอันดับ 7 ของประเทศ สร้างรายได้ให้จังหวัดและประเทศมากกว่า 52,000ล้านบาท โดยแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก มีห้องพักมากกว่า 12,000 ห้อง และมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 4ล้านคน/ปี ซึ่งถือเป็นแหล่งทำรายได้หลักในเรื่องของการท่องเที่ยวสำหรับ จ.พังงา เลยทีเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัว รักความสงบ รักความเป็นธรรมชาติและความปลอดภัยเป็นหลัก แต่หากมีเพียงความสะดวกแต่ไม่มีความปลอดภัยอาจทำให้นักท่องเที่ยวหายไปอาจส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่กับธุรกิจอื่นๆต่อไป

 

 

 

ภาพข่าว วรรณศิริ โพธิ์พันธ์ 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ