คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รปภ.สนามบินเสี่ยงภัยปีนหลังคากระจกเก็บมือถือคืนหนุ่มอินเดีย

15 มกราคม 2563 - 11:57 น.
ชาวเน็ตชื่นชม,รปภสนามบิน,สุวรรณภูมิ,เสี่ยงภัย,ปีนหลังคากระจก,เก็บโทรศัพท์คืนหนุ่มอินเดีย,สมุทรปราการ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 290 ครั้ง

ชาวเน็ตชื่นชม รปภ.สนามบินเสี่ยงภัยปีนหลังคากระจกเก็บโทรศัพท์คืนหนุ่มอินเดีย


 

 

               หลังจากที่มีคลิปมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของสนามบินสุวรรณภูมิ ได้เสี่ยงภัยปีนหลังคากระจกภายในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อลงไปเก็บโทรศัพท์คืนให้กับนักท้องเที่ยวชาวอินเดีย ที่กำลังจะต้องรีบขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ โดยหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชี่ยนทำให้มีชาวเน็ตให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความชื่นชมในใส่ใจกับการให้บริการนักท่องเที่ยว สร้างรอยยิ้มและชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีทางด้าน  นางอโนชา พลินสุต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ส่วนตระเวนระงับเหตุ  ฝ่ายรักษา​ความปลอดภัย​ท่าอากาศยาน​สุวรรณภูมิ​ ได้พาทีมข่าวเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง โดยที่เกิดเหตุเป็นภายในอาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 เกด G  ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณริมตัวอาคารที่เป็นช่วงหลังคากระจกของชั้น 3 ตัวอาคารผู้โดยสาร โดย  สิบตรี  ธวัชชัย จันนาเมือง ลูกจ้างชั่วคราว ส่วนตระเวนระงับเหตุ  ฝ่ายรักษา​ความปลอดภัย​ท่าอากาศยาน​สุวรรณภูมิ ผู้ที่ปรากฎในคลิปขณะปีนหลังคากระจกลงไปเก็บโทรศัพท์ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รายนี้  

 

 

               โดยสิบตรี ธวัชชัย ได้เล่าว่า  ขณะที่ตนเองกำลังลาดตะเวนดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่นั้น ได้ยินเสียงวิทยุขอความช่วยเหลือมีนักท่องเที่ยวทำโทรศัพท์ตกไปคาอยู่บนหลังคากระจก จึงรีบมาตรวจสอบ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นหลังคากระจกซึ่งมีความสูงจากพื้นดินประมาณ 15 เมตร  ซึ่งตอนแรกก็ไม่กล้าที่จะเดินไปเก็บ แต่ด้วยความที่อยากจะช่วยเหลือ อีกทั้งรู้สึกเห็นใจนักท่องเที่ยว หากภายในโทรศัพท์เครื่องนี้มีข้อมูลสำคัญคงจำเป็นต่อเขามากจึงตัดสินใจปีนข้ามแนวกั้นกระจกเดินไต่ขอบเหล็กแนวหลังคากระจกซึ่งก็ไม่ได้มีพื้นที่การเดินที่มากนักอีกทั้งระยะทางเดินไปนั้นยาวประมาณ 200 เมตร ซึ่งในตอนนั้นไม่คิดถึงเรื่องอื่นใด ใจคิดอย่างเดียวต้องเอาโทรศัพท์มาให้กับนักท่องเที่ยวให้ได้ อีกทั้งไม่ทราบว่ากระจกดังกล่าวจะรับน้ำหนักได้ถึงร้อยกว่ากิโลกรัม หลังจากทำภารกิจสำเร็จและเห็นรอยยิ้มและคำขอบคุณจากนักท่องเที่ยวแล้วรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก 

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ