royal coronation
29 มกราคม 2563
ภูมิภาค

แห่ชื่นชมตำรวจจราจรอุดรฯ สั่งผู้ขี่ จยย.ย้อนศรลุกนั่งแทน

14 มกราคม 2563 - 18:19 น.
แทนค่าปรับ,ออกกำลังกาย,ขับย้อนศร,อุดรธานี
Shares :
เปิดอ่าน 1,541 ครั้ง

แห่ชื่นชมตำรวจจราจรอุดรฯ สั่งผู้ขี่ จยย.ย้อนศรลุกนั่ง 10 ครั้งแทนจับปรับแถมได้ออกกำลังกาย

คลิปที่ 1

 

 

                จากการณีในโซเซียลในเพจ “เจริญ จันทร์รักษ์” ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี โพสต์ภาพลงโทษลงโทษผู้ประทำความผิดกฎจราจรขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร บริเวณ ถนนเลี่ยงเมือง แยกสถาบันการพละ มุ่งหน้าไปสนามบินอุดรธานี โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษด้วยการให้ลุกนั่ง โดยภาพและคลิปมีแคปชั่นในโพสต์ว่า หลังจากที่เราสบตากัน ปริ๊งๆ..ปริ๊ง ส่งตาส้มตาหวานให้กันแล้ว ก็ได้เวลามาออกกำลังกายกันจ้า ลุกนั่งเบาๆ #บัดลุนอย่าขับย้อนศรนะจ๊ะ มื้อนี่อ้ายฟ้าวไปขบวนซื่อๆ เด้อ บ่ขั่นมีแนวไห่เฮดอีกยุ #ออกกำลังกายป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่

หลังจากโพสต์ลงไม่นานมีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างชื่นชมว่าตำรวจทำดี ที่ไม่ให้จ่ายค่าปรับเพราะเงินตอนนี้หายาก บ้างก็ว่าความลงโทษให้หนักกว่านี้ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจะสูญเสียมากกว่านี้

 

 

 

คลิปที่ 2

ดาบตำรวจเจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า โดยในเช้าวันที่ 14 มกราคม  2563 ผู้บังคับบัญชา ได้มอบหมายภารกิจ ได้ออกปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกในการจราจรนักเรียนไปทัศนศึกษา จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปทางถนนเลี่ยงเมือง พบประชาชนขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมา  3-4 คัน จึงหยุดรถและเปิดสัญญาณไฟ เรียกให้หยุด และบอกว่า ถ้าขี่รถผิดกฎจราจร จะเกิดอุบัติเหตุ จะเกิดความสูญเสีย อันตรายกับผู้ใช้ถนนร่วมทาง  หากเสียค่าปรับ เงินก็หายาก  อยากให้ใส่ใจในการขับขี่รถ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง  จึงสั่งให้ลุกนั่ง 10 ครั้ง แทนค่าปรับ ไม่เสียเงินและได้ออกกำลังกายด้วย

ในส่วนของตำรวจจราจร มีทั้งการบังคับใช้กฎหมาย และว่ากล่าวตักเตือน  ต้องทำควบคู่กันไป  ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา  อยากให้พี่น้องใช้รถให้ถนนกันอย่างปลอดภัย ครั้งนี้เห็นว่า เป็นการขับขี่แบบไม่ยั้งคิด หรือกระทำผิดให้ครั้งแรก การกระทำผิดกฎจราจรเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องตระหนัก จึงว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษด้วยการลุกนั่งแทนค่าปรับ และขออนุญาตถ่ายคลิปวีดีโอเพื่อนำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์  เพื่อให้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างปลอดภัย ครั้งนี้จะว่ากล่าวตักเตือน   แต่ครั้งต่อไปจะจับกุมดำเนินคดี เปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย  ซึ่งได้ชี้แจงให้ผู้กระทำผิดได้เข้าใจและรับทราบ

 

 

 

คลิปที่ 3

ทั้งนี้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมานั้น มันไม่ใช่เป็นของเคราะห์กรรม  แต่เป็นเรื่องเราจงใจที่กระทำ ขอให้นึกถึงเวลาเราอยู่บนเบาะรถ หรืออยู่หลังพวงมาลัย ขอให้นึกความปลอดภัยของตนเอง ขอลูกเมียและครอบครัวตนเอง ไม่ใช่ว่าเราทำงานเก็บเงินเพื่อรักษาตนเอง  ให้ทุกคนใช้รถบนท้องถนนอย่างมีความสุข ปลอดภัย อย่าเอาความเสี่ยงมาอยู่บนเบาะรถจยย.หรืออยู่หลังพวงมาลัย  ดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ