คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผบ.ร.29 พล.ร.9 ชี้แจงพลทหารเสียชีวิต เพราะป่วย ไม่ได้ถูกซ้อม

14 มกราคม 2563 - 14:53 น.
ผบร29,พลร9,ชี้แจงพลทหารเสียชีวิต,เพราะป่วย ไม่ได้ถูกซ้อม,กาญจนบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 800 ครั้ง

ผบ.ร.29 พล.ร.9 ชี้แจงพลทหารเสียชีวิต เพราะป่วย ไม่ได้ถูกซ้อม


คลิปที่ 1

 

 

                  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2563 ที่ห้องประชุมกาสะลอง โรงพยาบาลค่ายสุรสีห์ กองพลทหารราบที่9  อ.เมืองจ.กาญจนบุรี  พ.อ.วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 พล.ร.9 พ.อ.ชาลี ตรองพานิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุรสีห์  พ.อ.ศุภณัฎฐ์ พรหมรุ่งเรือง หัวหน้ากองตรวจโรคผู้ป่วยนอก/อายุรแพทย์โรคหัวใจซึ่งเป็นแพทย์เจ้าของไข้  พ.ท.ประจักษ์ ระลึก ผบ.ร.29พัน3 พร้อมด้วย นายศุภชัย แผ่นทอง พี่เขยและ นายณัฐวุฒิ ทาศรี น้องชายของ พลฯชัยชนะ ทาศรี ผู้เสียชีวิต ร่วมชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตของพลทหารชัยชนะ ทาศรี ทหารใหม่ผลัดที่ 2/62 หมายเลขประจำตัว 1626601677 ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 7 ต.กระโพธิ์ อ.ท่าตูมจ.สุรินทร์

พ.อ.วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 พล.ร.9 เปิดเผยว่า พลทหารชัยชนะ ทาศรี ทหารใหม่ผลัดที่ 2/62 หมายเลขประจำตัว 1626601677 ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 7 ต.กระโพธิ์ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งรายงานตัวเข้ารับราชการทหาร เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2562 โดยได้เข้ารับการฝึกทหารใหม่ เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2562 เป็นต้นมา โดยเข้ารับการฝึกฯ ได้ประมาณ 4-5วัน ได้มีอาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ ทางหน่วยฝึกฯ จึงได้ส่งตัวกำลังพลดังกล่าวไปยัง รพ.ค่ายสุรสีห์ และได้กลับมาพักรักษาตัว ณ ห้องพยาบาลของหน่วยฝึก พร้อมทั้งให้หยุดการฝึกฯ เป็นเวลาประมาณ1 สัปดาห์ เพื่อรักษาตัวให้หายตามปกติ

อ่านข่าว-ผบ.ร.29 พัน.3 แจงพลทหาร เสียชีวิตเพราะป่วย ไม่ได้โดน

 

 เมื่ออาการป่วยได้หายเป็นปกติแล้ว จึงได้ให้ทำการฝึกฯ ตามปกติ จนถึงวันที่ 5 ธ.ค.62 พลฯ ชัยชนะฯ ได้ทำการฝึกทางยุทธวิธี ได้ถูกกิ่งไม้เกี่ยวเข้าที่ตาด้านขวา แต่ยังไม่มีอาการใดที่แสดงออกมา ณ ขณะนั้น จนกระทั่งเวลากลางคืน พลฯ ชัยชนะฯ ได้ใช้มือขยี้ตาด้านขวา จนมีอาการบวมแดง จนกระทั่งวันที่ 5 ธ.ค.62 ทางเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ของหน่วยฝึกฯ นำตัว พลฯ ชัยชนะฯ ส่ง รพ.ค่ายสุรสีห์ เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่ทาง รพ.ค่ายสุรสีห์ ได้ทำการส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษา ณ รพ.พหลพลพยุหเสนา

เนื่องจากความเห็นของแพทย์ระบุว่า มีเลือดคลั่งในตา และได้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา จนถึงวันที่ 9 ธ.ค.62  แพทย์จึงอนุญาตให้กลับมาพักที่หน่วยฝึกฯ ในระหว่างการพักรักษาตัวอยู่ รพ. นั้น ทางญาติมี นายศุภชัย แผ่นทอง พี่เขย ของ พลฯชัยชนะ ทาศรี พี่เขย และนายณัฐวุฒิ ทาศรีน้องชาย รวมทั้งเพื่อน ได้เดินทางมาเยี่ยม พลฯ ชัยชนะฯ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62  โดยหน่วยฝึกทหารใหม่ ได้สั่งการให้ระงับการฝึกฯ ของ พลฯ ชัยชนะ ทาศรี

ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.62 เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วยอยู่เรื่อยมา และมีอาการเหนื่อยหอบ อยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันที่ 30 ธ.ค.62 พลฯ ชัยชนะฯ ได้มีอาการเหนื่อยหอบ เท้าบวมทั้ง 2 ข้างจึงได้นำตัว พลฯ ชัยชนะฯ ส่ง รพ.ค่ายสุรสีห์ เป็นต้นมา และได้มีญาติ พร้อมเพื่อนได้เข้าเยี่ยมอาการป่วยของ พลฯ ชัยชนะฯ เมื่อวันที่ 5 ม.ค.63 พลฯ ชัยชนะ ทาศรี ได้มีอาการทรุดหนักเรื่อยมา ทาง พ.ท.ประจักษ์ ระลึก ผบ.ร.29 พัน 3 พร้อมด้วย ผู้ฝึกฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของ พลฯ ชัยชนะฯ  ที่รพ.ค่ายสุรุสีห์ เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 63 แต่อาการไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเวลา 16.35 น. พลฯ ชัยชนะฯ ได้เสียชีวิต เนื่องจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน จากภาวะหัวใจติดเชื้อ

                 พ.อ.วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 พล.ร.9 กล่วในตอนท้ายว่า กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ได้ดำเนินการให้การช่วยเหลือโดยทันที พร้อมทั้งการเคลื่อนย้ายศพ พลฯ ชัยชนะ ทาศรี กลับภูมิลำเนา อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ในเวลา13.30น.วันนี้(14 ม.ค.) ในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับญาติ เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท และจัดกำลังพลไปร่วมฟังสวดพระอภิธรรม และงานฌาปนกิจ อย่างสมเกียรติ../

วุฒิเดช ก้อนทองคำ/จิรวัฒน์ ศรีวิเชียร/ เจบจบ ชูชีพ... ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ