คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ล่าตีนแมวงัดโรงเรียนช่วงวันหยุด ลักทีวีจอแบน-กระปุกออมสิน

14 มกราคม 2563 - 11:34 น.
ลัก,โรงเรียน,ขโมย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 265 ครั้ง

ล่าตีนแมวงัดโรงเรียนช่วงวันหยุด ลักทีวีจอแบน-กระปุกออมสิน


 

              วันที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น.  ร.ต.อ.ธนพล สิริโชคปัญญากุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ทรงเกียรติ ขันธ์เขต รอง สว.สส. สภ.เมืองอุดรธานี ออกไปตรวจสอบเหตุคนร้ายหลังได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไป งัดโรงเรียนบ้านหนองบั่ว ม.7 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี ในเบื้องต้นคนร้ายขโมยถอดโทรทัศน์ จอแบนสีดำ ขนาด 32 นิ้ว ยี่ห้อซัมซุง พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งบนผนังกระดานการเรียนการสอน จำนวน 3 เครื่อง รวมมูลค่า 18,000 บาท บนชั้น 2 อาคารเรียนชั้น ป.4 , ป.5 และ ป.6 และกระปุกออมสินออมเงินของเด็กนักเรียน ชั้น ป.6 ทรงบาตพระ ข้างในมีเงิน 700 บาท ที่เก็บไว้ในโต๊ะครูประจำชั้น และขโมยขนมปังปีบของเด็กนักเรียนกิน จำนวน 3 แถว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ในที่เกิดเหตุพบ นางรัชนี ศิริประเสริฐ รอง ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบั่ว นำตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยคนร้ายใช้บันไดเอนกประสงค์ความสูงราว 2.5 เมตร ปีนขึ้นไปเปิดหน้าต่างห้องเรียนชั้นป.5 เพื่อเข้าไปก่อเหตุขโมยทรัพย์สินดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบร่องรอยเท้าขนาดเล็กของคนร้าย บนผนังอาคารบริเวณแท๊งค์น้ำหลังอาคารเรียน คาดว่าคนร้ายปีนแท๊งค์น้ำขึ้นไปเพื่อเปิดหน้าต่างห้องเรียนคอมพิวเตอร์ แต่ไม่สามารถเข้าไปข้างในห้องได้  เนื่องจากหน้าต่างติดลูกกรงเหล็ก

 

 

 

 

           นางรัชนี ศิริประเสริฐ รอง ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบั่ว ให้การว่า วันที่คนร้ายก่อเหตุ เป็นช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งมีนักการภารโรงเข้าเวรนอนเฝ้าโรงเรียน เช้าวันนี้พบว่าทรัพย์สินดังกล่าวหายไป และพากันตรวจสอบจนแน่ใจว่ามีอะไรหายไปบ้าง จึงรายงานให้ผู้อำนวยการโรงเรียนรับทราบ ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ และรายงานให้ผู้อำนวยการเขตรับทราบตามลำดับ

โดยที่ผ่านมาโรงเรียนไม่เคยถูกคนร้ายก่อเหตุ จะมีก็เพียงเด็กนักเรียนขโมยขนมกินเท่านั้น และก่อนหน้านี้ราว 2 สัปดาห์ ทราบข่าวจากเพื่อนครูที่สอนอยู่โรงเรียนตามตำบลรอบนอกเมืองอุดรธานี ถูกคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกันไปแล้วหลายแห่ง แต่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ และไม่คิดว่าจะมาเจอกับโรงเรียนที่ตนสอน

 

 

 

ร.ต.อ.ทรงเกียรติ ขันธ์เขต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า กล้องวงจรปิดของโรงเรียนชำรุด รวมทั้งกุญแจล็อคประตูลูกกรงเหล็กอาคารและหน้าบันไดชำรุด ไม่สามารถปิดล็อคได้ แต่ประตูห้องเรียนทั้งหมด ปิดลงกลอนและล็อคกุญแจไว้อย่างดี โดยคนร้ายปลดล็อคกลอนประตูห้องเรียนชั้น ป.4 และ ป.6 ได้สำเร็จ แต่ห้องเรียนชั้น ป.5 คนร้ายไม่สามารถเปิดออกได้

จากนั้นคนร้ายจึงใช้บันไดเอนกประสงค์ปืนขึ้นไปเปิดหน้าต่าง ก่อนปปลดล็อคกลอนประตูห้องเรียนเข้าไปก่อเหตุ คนร้ายอาจจะมีจำนวนมากว่า 2 คน และหนึ่งในนั้นเป็นเยาวชน จากหลักฐานรอยเท้าของคนร้ายทิ้งไว้บนผนังปูนชั้น 2 ของอาคารเรียน อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้ส่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ