คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตลาดสมปรารถนาเปิดตลาดขายทุเรียนภูเขาไฟใหญ่ที่สุดของศรีสะเกษ

13 มกราคม 2563 - 17:29 น.
ตลาดสมปรารถนา,เปิดตลาดขายทุเรียนภูเขาไฟ,ใหญ่ที่สุดของศรีสะเกษ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 11,629 ครั้ง

ตลาดสมปรารถนาเปิดตลาดขายทุเรียนภูเขาไฟใหญ่ที่สุดของศรีสะเกษ จับมือกับเครือข่ายเจ้าของสวนทุเรียนรายใหญ่ทั้ง อ.ขุนหาญ กว่า 10 สวน เปิดขายส่ง-ปลีกทั่วประเทศ


เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสมปรารถนา ริมถนนสายสี่แยกหัวช้าง – ขุนหาญบ้านจะเนียว หมู่ 12  ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายวัชรพล   เหล่าเจริญ หรือเฮียหน่อย  อายุ  55 ปี เจ้าของกิจการตลาดสมปรารถนา ร้านหน่อยการยาง ร้านเหล่าเจริญการยาง และสวนไม้พอเพียง พร้อมด้วย นายสมิง รุ่งคำ  กำนัน ต.บักดอง และคณะทำงาน ได้พากันเดินสำรวจพื้นที่ตลาดสมปรารถนา เพื่อเตรียมที่จะเปิดตลาดขายปลีก-ส่งทุเรียนภูเขาไฟขุนหาญแท้  รวมทั้งผลไม้ต่าง ๆ เช่น เงาะ ลองกอง ลำไย มังคุด กล้วย สะตอ ที่ปลูกบนดินภูเขาไฟในเขต อ.ขุนหาญ  โดยขณะนี้ นายวัชรพล ได้ดำเนินการก่อสร้างตลาดและได้จัดเตรียมสถานที่ต่าง ๆ บนเนื้อที่ 7 ไร่ไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว   ทั้งโต๊ะสำหรับวางขายสินค้า สถานที่จอดรถ ร้านอาหาร ห้องสุขา เครื่องเสียงในการประกาศประชาสัมพันธ์  ที่นั่งพักของนักท่องเที่ยว มีพนักงานที่จัดเตรียมไว้เพื่อคอยให้การบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งภายในตลาดสมปรารถนาแห่งนี้จะเน้นความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีการจัดประดับตกแต่งรอบบริเวณตลาดอย่างสวยงามมาก 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

นายวัชรพล   เหล่าเจริญ หรือเฮียหน่อย  อายุ  55 ปี เจ้าของกิจการตลาดสมปรารถนา  ร้านหน่อยการยาง   ร้านเหล่าเจริญการยาง และสวนไม้พอเพียง กล่าวว่า  ตลาดสมปรารถนาเป็นตลาดแห่งใหม่ที่ตนสร้างขึ้นมาบนเนื้อที่ 7 ไร่ จะตั้งอยู่ริมถนนห่างจากสี่แยกหัวช้างประมาณ  8 กม. ห่างจากถนนหลวงสาย 24 ตามเส้นทางบ้านจะเนียว - ระหาร ประมาณ 4 กม. เส้นทางการคมนาคมสะดวกมาก ด้วยความสำนึกรักบ้านเกิดเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดิน เนื่องจาก อ.ขุนหาญ เป็นดินแดนทุเรียนภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ อีกทั้งเพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจของบ้านเกิดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นตนจึงได้ประกาศให้ตลาดสมปรารถนา เปิดเป็นตลาดขายส่งทุเรียนภูเขาไฟ และพืชผลทางการเกษตรต่าง ๆ ใหญ่ที่สุดของ จ.ศรีสะเกษ ให้เกษตรกรนำเอาผลผลิตทางเกษตรต่าง ๆ มาขายได้ที่ตลาดแห่งนี้ โดยเกษตรกรไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟ  ซึ่งทุเรียนภูเขาไฟที่นำเอามาขายทั้งขายปลีกและขายส่งที่ตลาดสมปรารถนาจะมีสติ๊กเกอร์ติดทุเรียนทุกลูกเพื่อเป็นการรับประกันคุณภาพยืนยันว่า เป็นทุเรียนภูเขาไฟของ อ.ขุนหาญ แท้  ทุเรียนจะกรอบนอก นุ่มใน กลิ่นไม่ฉุน อร่อยมาก หากประชาชนหรือว่านักท่องเที่ยวมาซื้อทุเรียนไปแล้วเป็นทุเรียนอ่อน เน่าเสีย ตนจะรับประกันเปลี่ยนทุเรียนลูกใหม่ให้ฟรีทุกลูกทันที อีกทั้งขณะนี้ได้สั่งทำกล่องบรรจุทุเรียนภูเขาไฟอย่างสวยงามเพื่อใช้สำหรับส่งทุเรียนภูเขาไฟไปให้ผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนภูเขาไฟทั่วประเทศได้รับประทานอีกด้วย   ขณะนี้ตนได้ทำข้อตกลงร่วมกับเกษตรกรเจ้าของสวนทุเรียนภูเขาไฟรายใหญ่ในเขต อ.ขุนหาญแล้วกว่า 10 ราย เพื่อให้ร่วมกันนำเอาทุเรียนมาขายที่ตลาดสมปรารถนา  โดยตนจะได้จัดหาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการตัดทุเรียนหลายคนมาประจำไว้ตลาดแห่งนี้  เพื่อให้ไปตัดทุเรียนภูเขาไฟที่มีคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยมเพื่อนำทุเรียนออกไปขายสู่ท้องตลาด เป็นการประกันความเสี่ยงว่า ทุเรียนภูเขาไฟทุกลูกของตลาดสมปรารถนาจะเป็นทุเรียน อ.ขุนหาญแท้ ไม่เป็นทุเรียนอ่อน สามารถซื้อไปรับประทานได้อย่างสะบายใจและอร่อยมากอีกด้วย  ซึ่งทุเรียนภูเขาไฟทุกลูกที่นำเอามาขายที่ตลาดสมปรารถนาจะมีคุณภาพดีและราคาไม่แพง นักท่องเที่ยวไม่ต้องเข้าไปซื้อทุเรียนภูเขาไฟถึงในสวน เพราะว่า การซื้อทุเรียนภูเขาไฟที่ตลาดสมปรารถนา ราคาจะถูกกว่าเข้าไปซื้อในสวนซึ่งอยู่ห่างจากตลาดแห่งนี้เข้าไปในสวนทุเรียนที่อยู่ห่างออกไปประมาณ  20 กม.

 

 

 

นายสมิง   รุ่งคำ  กำนัน ต.บักดอง กล่าวว่า  ตลาดแห่งนี้จะมีความเหมาะสมมาก  เพราะว่า ถนนหนทางสะดวกมาก  อ.ขุนหาญมีสวนทุเรียนมากมาย เป็นทุเรียนที่มีคุณภาพและอร่อยที่สุด  ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเป็นตลาดจำหน่ายทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ศรีสะเกษ จะมีคุณภาพมาตรฐานและรับประกันคุณภาพ  จะสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทุเรียนภูเขาไฟ จะสามารถเข้ามาที่ตลาดแห่งนี้ได้เลย เป็นทุเรียนภูเขาไฟแท้ อ.ขุนหาญ ซึ่งผู้ที่นำเอาทุเรียนภูเขาไปมาจำหน่ายจะต้องเป็นชาว อ.ขุนหาญเท่านั้น  ตลาดแห่งนี้จะเป็นประโยชน์กับประชาชนชาว อ.ขุนหาญและอำเภอใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เพราะว่าจะส่งผลดีทางด้านการค้าและธุรกิจการท่องเที่ยวให้กับชาว อ.ขุนหาญ ได้เป็นอย่างดีมากที่เดียว

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าว  จ.ศรีสะเกษ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ