คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

กู้ภัยช่วยหมาตกท่อระบายน้ำทางจักรยานลึก 3 เมตร

11 มกราคม 2563 - 15:30 น.
หมาตกท่อ,,ทางจักรยาน,,นครนายก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 984 ครั้ง

กู้ภัยช่วยหมาตกท่อระบายน้ำทางจักรยานลึก 3 เมตร


 

 

               กู้ภัยปอเต็กตึ้งและชาวบ้านในพื้นที่กำลังช่วยกันงัดผาท่อระบายน้ำขึ้นหลังคนงานก่อสร้างได้ยินเสียงร้องของหมาภายในท่อระบายน้ำลึกถึง 3เมตร  โดยไม่รู้ว่าตกมาตั้งแต่เมื่อไหร่ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยขึ้นมาได้

กู้ภัยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสุขเฉลียว ผลดี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ให้มาช่วยเหลือหมาตัวหนึ่งหลังคนงานก่อสร้างมาพบตกอยู่ในท่อระบายน้ำไม่สามารถนำขึ้นมาได้ บริเวณสถานที่ก่อสร้างทางจักรยานยนต์ ในพื้นที่ริมแม่น้ำนครนายก หลังวัดโพธิ์ ในเขตเทศบาลเมืองนครนายก เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านคนงานก่อสร้าง และนายสุขเฉลียว ผู้แจ้ง กำลังตามหาเสียงของหมาที่พลัดตกลงไป

นายสุขเฉลียว ผลดี ผู้รับเหมาก่อสร้าง  ได้บอกว่า ตอนเช้าขณะที่ลูกน้องกำลังเตรียมของเข้าทำงาน ได้ยินเสียงหมาร้อง จึงมาดูก็พบว่าหมาตกลงมาในท่อระบายน้ำที่มีความลึกถึง3 เมตร โดยหมาตัวดังกล่าวได้ขอความช่วยเหลือ และพยายามตะกายเพื่อที่จะขึ้นมาด้านบน  ซึ่งตนเองไม่รู้ว่าหมาตัวนี้ตกไปตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะล่าสุดที่ตนมาทำงานที่ตรงนี้เมื่อสองสัปดาห์ก่อน โดยช่วงก่อนปีใหม่ลูกน้องได้เอาดินขึ้นจากท่อระบายน้ำแล้วไม่ได้ปิดเอาไว้ จึงอาจทำให้หมาพลัดตกลงไป

 

โดยกู้ภัยได้พยายามตามเสียงร้องของหมาและได้ลงไปยังท่อระบายน้ำใช้ไฟฉายส่องเพื่อดูว่าหมาอยู่บริเวณไหน โดยหมาตัวดังกล่าวอยู่ในอาการหวาดกลัวไม่ยอมออกมาให้จับ กู้ภัยจึงใช้วิธีการใช้ประทัดจัดแล้วหย่อนลงไปในท่อระบายน้ำเพื่อให้หมาตกไปและวิ่งออกมาทางที่กู้ภัยรอ จึงสามารถช่วยนำขึ้นมาได้ โดยกู้ภัยได้ให้น้ำหมา ก่อนที่จะปล่อย  ขณะที่ผู้รับเหมาได้สั่งให้คนงานทำการปิดฝาท่อทุกอันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ