คมชัดลึกออนไลน์ 11 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เผาแล้ว4ศพ ครอบครัวซ่อนชัย ถูกคร่ายกครัว

6 มกราคม 2563 - 19:37 น.
สุดเศร้า เผาแล้ว4ศพ ครอบครัวซ่อนชัย ที่ถูกหัวหน้าครอบครัวก่อเหตุฆ่ายกครัว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,629 ครั้ง

เผาแล้ว4ศพ ครอบครัวซ่อนชัย ที่ถูกหัวหน้าครอบครัวก่อเหตุคร่ายกครัว


คลิปที่ 1

 

              จากกรณีนายไทยสาน ซ่อนชัย อายุ 51 ปี ลูกจ้างประจำศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติเขต 4 จ.อุดรธานี ทุบหัวฆ่า นางวัชราภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 49 ปี ภรรยา พร้อมกับ น.ส.คชาภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 23 ปี และ น.ส.ศศิธร ซ่อนชัย อายุ 19 ปี ลูกสาว เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 260 หมู่ 1 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พบจดหมายระบายเพราะมีหนี้สิน 2 ล้าน ที่นำมาส่งให้ลูกเรียนจนจบมหาวิทยาลัย แต่ยังไม่มีงานทำ แถมรายได้มากกว่ารายจ่าย ก่อนใช้เชือกผูกคอกับต้นมะม่วงหน้าบ้าน กลายเป็น 4 ศพ เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 5 มกราคม 2563

 วันที่ 6 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น. ที่วัดป่าไผ่สีทอง บ้านเชียงหวาง ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นายไทยสาน นางวัชราภรณ์ น.ส.คชาภรณ์ น.ส.ศศิธร ซึ่งได้นำใส่โรงเย็นวางเรียงกันในศาลา โดยมีญาติ ชาวบ้าน และเพื่อนร่วมงาน และเพื่อนของลูกสาว เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก เมื่อถึงเวลา 14.00 น. ได้นำโลงศพ นายไทยสาน ขึ้นไปวางบนเมรุ ส่วนศพนางวัชราภรณ์ น.ส.คชาภรณ์ และ น.ส.ศศิธร นำมาวางบนกองไม้ หรือเรียนว่า กองฟอน ที่ห่างจากเมรุประมาณ 20 เมตร 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

คลิปที่ 2

ต่อมาเวลา 14.00 น. ที่เป็นเวลาเริ่มเข้าสู่พิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตทั้ง 4คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเป็นการจัดพิธีแบบเรียบง่าย มี นายวสันต์ นุ้ยภิรมย์ อธิบดีกรมหม่อนไหม เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพทั้ง 4 พร้อมด้วย นายวัชรพงษ์ แก้วหอม ผอ.ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติอุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อนร่วมงาน ญาติผู้เสียชีวิต ชาวบ้าน และ อาจารย์พร้อมเพื่อนลูกสาว จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีผู้มาร่วมงานกว่า 500 คน

 โดยการฌาปนกิจศพของนายไทยสานฯ เผาที่เมรุ ส่วนศพของ นางวัชราภรณ์ ภรรยา , น.ส.คชาภรณ์ และ น.ส.ศศิธร ลูกสาว เผาศพในกองไม้ หรือ กองฟอน ที่ตั้งเรียงกัน 3 ศพ ซึ่งเมื่อทำพิธีฌาปนกิจศพทั้ง 4 เป็นภาพที่สลดหดหู่แก่ผู้มาร่วมพิธี ในขณะที่มีหน่วยงานต่าง ๆ มอบเงินช่วยเหลือกับครอบครัว โดยเฉพาะทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มอบสินไหมทดแทนประกันชีวิตนักศึกษา จำนวน 130,000 บาท ของ น.ส.ศศิธร ลูกสาวคนเล็ก ที่เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ให้กับพ่อแม่ของนางวัชราภรณ์ฯ

 

 

 

คลิปที่ 3

นานณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ เปิดเผยว่า จดหมายที่นายไชยสานฯ เขียนลาตาย เรื่องของตึกสีชมพูที่หน้าห้างฯ แห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ ตนได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นร้านที่เปิดเป็นไฟแน้นซ์ ซึ่งวันนี้ทางตัวแทนของไฟแน้นซ์แห่งนี้ก็มาร่วมงานศพด้วย ซึ่งนายไชยสานฯ ได้นำที่ดินที่เป็นที่ น.ส.3 ประมาณ 3 ไร่ ไปวางกู้เงิน 5,000 บาท เมื่อไม่นานมานี้ ที่เป็นช่วงที่เขาขัดข้องเรื่องเงิน ซึ่งทางเจ้าของไฟแน้นซ์เขาบอกว่า ยินดีที่จะให้ไถ่ถอน ก็คงต้องหลังเสร็จงานศพเสียก่อน เพราะว่าทางครอบครัวก็ได้เงินช่วยเหลือจากหลาย ๆ ส่วน

 โดยจะต้องดูจากหลายส่วน เช่นทาง ผอ.ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติอุดรธานี ก็จะมาดูเรื่องเงินที่มีการกู้จากทางสหกรณ์ฯ โดยต้องให้ทางพ่อแม่ของนางวัชราภรณ์ฯ ภรรยา มาดูแล และฝากให้ทางผู้ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.เชียงหวาง มาดูแลด้วย เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นญาติกับทางภรรยาของผู้ปฏิบัติหน้าที่นายกฯ นอกจากนี้จะดูในเรื่องเงินตอบแทนผู้เสียหาย ของกระทรวงยุติธรรม ด้วยว่าจะสามารถทำเรื่องขอเงินในส่วนนี้ได้หรือไม่

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี