คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูต กระชับสัมพันธ์ ไทยเมียนมา

6 มกราคม 2563 - 14:20 น.
ชลบุรี,สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูต กระชับสัมพันธ์ ไทยเมียนมา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 216 ครั้ง

สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูต กระชับสัมพันธ์ ไทยเมียนมา


 

 

        วันนี้ 6 ม.ค. 2563 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้นำทีมจัดสวนมากกว่า 100 คน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ ภายในสถานเอกอัครราชทูตและบ้านพัก ท่านทูต สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) กรุงเทพมหานคร เพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยมี นาย มโย-มยิน-ตาน (H.E. U Myo Myint Than)  เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับทางสวนนงนุชพัทยา

       นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า ไทยกับสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา(พม่า) มีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน วันนี้ทางสวนนงนุชพัทยา จึงเข้าเนรมิตสวนแห่งมิตรภาพ ให้เกิดความเป็นสง่าสวยงาม และเป็นพยานแห่งมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่จะเจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้สวนนงนุชพัทยา ได้นำอุปกรณ์และนักจัดสวน นำต้นไม้นับพันต้น เข้าปรับภูมิทัศน์ สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแนวคิด Friendship Garden สวนนี้เป็นสวนที่ 8 ที่เข้าปรับปรุงภูมทัศน์ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่าง 2 ประเทศ ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยสวนนงนุชได้จัดมาแล้ว 7 สวน  7  สถานทูต  สวนนี้เป็นสวน ที่ 8 ได้แก่ สถานทูตอินโดนีเชีย,สถานทูตภูฎาน,สถานทูตปากีสถาน,สถานทูตฝรั่งเศส,สถานทูตลาว,สถานทูตเนปาล,สถานทูตกัมพูชา,สถานทูตเมียนมาโดยบริเวณสถานทูต ใช้ต้น จั๋งเชียงใหม่ และต้นหมวดปลาหมึกด่าง รวมกัน ทั้งหมด 100 ต้นและบริเวณบ้านพักท่านทูต ใช้ต้นไม้ ทั้งหมด 34  ชนิด มากกว่า 500 ต้น

      ด้าน นาย มโย-มยิน-ตาน (H.E. U Myo Myint Than)  เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) ได้กล่าวขอบคุณประเทศไทย และสวนนงนุชพัทยา แทนชาวสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ เนรมิตสวนมิตรภาพแห่งนี้ ให้เป็นตัวแทนความสัมพันธ์ไมตรี และเกิดความร่มเย็นสวยงาม ขึ้นภายในสถานทูตฯ ให้มีความร่มรื่นและงดงาม

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ