royal coronation
คมชัดลึกออนไลน์ 19 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ดอกนางพญาเสือโคร่งบานที่ผาตั้งบนดอยอินทนนท์

4 มกราคม 2563 - 13:39 น.
ดอยอินทนท์,ดอกพญาเสือโคร่ง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 302 ครั้ง

ดอกนางพญาเสือโคร่งบานที่ผาตั้งบนดอยอินทนนท์ ชื่นชมกลีบดอกชมพูบาน หนาววันนี้ 8 องศาต้องไปเยือน


คลิปที่ 1

วันที่ 4 มค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บนดอยผาตั้งในเขตอุทย่นแห่งชาติ บนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  เป็นที่แรกที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบานภายในศูนย์ผาตั้งมีการตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงามด้วยสวนดอกไม้และกล้วยไม้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้น่าจะประทับใจได้ไม่ยาก ในช่วงมกราคมของทุกปี ยังได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูซึ่งบานเป็นภาพที่งดงามและน่ามองในอีกบรรยากาศหนึ่ง บานเต็มที่แล้ว ใครไปเที่ยวในช่วงนี้แวะไปชมกันได้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทยไม่ผิดหวัง

 
 

ในวันนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งเริ่มผลิดอกบานสะพรั่ง มีดอกบานสะพรั่งให้ชม รวมช่วงวันหยุดนี้อวดโฉม  บานสวยสุดพีคใครกำลังวางแพลนตามล่าดอกนางพญาเสือโคร่ง ไปให้ไว แบกเป้ ชวนเพื่อน ชวนก๊ก ชวนก๊วน ชวนแก๊ง มาเที่ยวเช็คอิน รีวิวทริปเที่ยวกันไม่ผิดหวังท่ามกลางหนาววันนี้ 8 องศา

 

 

ดอกนางพญาเสือโคร่ง” หรือ “ซากุระเมืองไทย” เป็นต้นไม้ที่จัดอยู่ในวงศ์เดียวกับต้นซากุระของประเทศญี่ปุ่น คือ วงศ์กุหลาบ (Rosaceae) โดยนางพญาเสือโคร่งอยู่ในสกุล Prunus เช่นเดียวกับต้นเชอร์รี แอปริคอต พลัม แอปเปิลท้อ และสาลี่ ซึ่งเป็นพรรณไม้ที่ชอบอากาศหนาวเย็น ต้นนางพญาเสือโคร่งมักจะขึ้นตามไหล่เขา หรือบนสันเขา บริเวณเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งแต่ 1,000 เมตรขึ้นไป ที่มีอากาศหนาวเย็น พบมากในภาคเหนือและอีสาน ทั้งตามธรรมชาติและตามแหล่งปลูกต่างๆส่วน “ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์” ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์รองเท้านารีหายากหลากสายพันธุ์แล้ว ยังเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบานเป็นสีชมพูสดใส ทั้งที่บานเด่นอยู่ริมโค้งใกล้ทางเข้าศูนย์ฯ และริมสระน้ำที่ออกดอกสีชมพูตัดกับผืนป่าสนสีเขียวสวยตลอด

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่ 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ