เมื่อเวลา 00.30 น.(4 มกราคม2563)เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนโฉลกรัฐ  ม.1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี   พ.ต.อ.ศิริชัย สุขศาตต์ ผกก. สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีจึงได้นำกำลังชุดสืบสวน พนักงานสอบสวน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 และแพทย์เวรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

     ในที่เกิดเหตุพบศพนายปรมินทร์ ทิพย์ประทุม อายุ 29 ปีมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่บริเวณหน้าอก 2 แห่งและที่หน้าผาก 1 แห่ง นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณประตูทางเข้าร้านสะดวกซื้อ โดยมี นางสาวนา (นามสมมุติ) แฟนสาวผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้กอดศพ โดย นางสาวนา บอกว่าผู้ตายขับรถฟร์อด รุ่นเอเวอเรสต์สีดำ 5 ประตู หมายเลขทะเบียน กว 9549 สุราษฎร์ธานี มากับตน โดยผู้ตายได้จอดรถลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ตนเองนั่งรออยู่ในรถ ขณะเดินออกจากร้าน ได้มีนายอภิสิทธิ์ เนียมมุกสิก อายุ 26 ปี อดีตแฟนใหม่ที่ของตนเลิกลาไปได้ใช้อาวุธยิงใส่ผู้ตาย เมื่อผู้ตายล้มลงจึงเข้าไปจ่อยิงซ้ำ จากนั้นได้เดินกลับไปขึ้นรถเก๋งเบนซ์สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 944 สุราษฎร์ธานีหลบหนีไปตามเส้นทางโฉลกรัฐขาเข้าเมือง

จากการตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 4 ปลอก จากการสอบสวนในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้มาจากประเด็นชู้สาว เนื่องจากนางสาวนา (นามสมมุติ)ก่อนหน้านี้คบเป็นแฟนกับนายอภิสิทธิ์ลงผู้ก่อเหตุแต่ไปรู้ว่าผู้ก่อเหตุมีครอบครัวอยู่แล้ว จึงตี่จากหันกลับมาคบกับผู้ตายซึ่งเป็นอดีตคนรักเก่า จึงทำให้นายอภิสิทธิ์ไม่พอใจและตามหึงหวงจนมาใช้อาวุธก่อเหตุยิงนายปรมินทร์เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพข่าว  ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์   ผสข.จ.สุราษฎร์ธานี