คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

"อาชีวโคราช" เปิดตัวขนมสำหรับคนรักสุขภาพ "เค้กข้าวกล้อง-ข้าวไรซ์เบอร์รี่-คุ้กกี้ไร้แป้ง"

31 ธันวาคม 2562 - 13:07 น.
ขนมสำหรับคนรักสุขภาพ,วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 240 ครั้ง

คนรักสุขภาพมีเฮ! วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา เปิดตัวขนมสำหรับคนรักสุขภาพ "เค้กข้าวกล้อง-ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และคุ้กกี้ไร้แป้ง" ไม่อ้วน ไม่หวาน ทานได้ทุกคน


คลิปที่ 1

 

 

                 เทศกาลปีใหม่มาถึงใครๆ ก็อยากจะทานเค้ก แต่สำหรับคนรักสุขภาพ คนที่ลดความอ้วน และคนที่เป็นความดัน-เบาหวาน ก็จะไม่กล้าทาน แต่ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา ได้คิดค้นสูตรขนมเค้กที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ผลิตจากข้าวกล้องและข้าวไรซ์เบอร์รี่ และคุ้กกี้ไร้แป้งที่ทำจากเมล็ดผลไม้

ผอ.จิตโสมนัส ชัยวงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา (อศน.) บอกว่า วิทยาลัยได้คิดค้นทำเค้กจากข้าวกล้องและข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่ปลูกแบบอินทรีย์มาใช้แทนแป้งสาลี ใช้ไข่ขาวแทนเนยทำให้ไม่มีไขมัน ให้รสหวานด้วยน้ำตาลอิลิทอล ซึ่งต้านอนุมูลอิสระ และดีต่อสุขภาพ เป็นขนมที่คนเป็นเบาหวาน คนที่ลดความอ้วน หรือคนรักสุขภาพทั้งหลายสามารถทานได้ และได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศจากการประกวดโครงการ “ข้าวกล้องเบอร์5” ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

คลิปที่ 2

จุดเด่นของเค้ก อศน.คือ ใช้วัตถุดิบใหม่ สด มีความอร่อยกลมกล่อม มีกลิ่นหอมจากเนยแท้ เนื้อเค้กจะนุ่มและฉ่ำจากการผสมแป้งที่เป็นสูตรเฉพาะดั้งเดิม ผ่านกระบวนการผลิตและควบคุมคุณภาพด้วยฝีมือประณีตพิถีพิถัน จากประสบการณ์และการเอาใจใส่ของครูและนักเรียน นักศึกษา ทุกขั้นตอนสะอาดถูกหลักอนามัย และที่สำคัญไม่มีสารกันบูดและกันรา ซึ่งจากการเปิดตัวในปีนี้มียอดสั่งซื้อเข้ามากว่า 500 ปอนด์ เฉพาะตัวเค้กเพื่อสุขภาพน่ะค่ะ เราจำหน่ายปอนด์ละ 280บาท  เค้กธรรมดา เค้กครีม เค้กผลไม้ ก็มีราคาตั้งแต่ 190-230 บาท นอกจากนี้ยังมีคุกกี้ไร้แป้งที่ทำจากธัญพืช 5 ชนิด ได้แก่เมล็ดอัลมอนด์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดฟักทอง เมล็ดแตงโม เมล็ดทานตะวัน ให้รสเปรี้ยวอมหวานด้วยผลไม้อบแห้งและน้ำผึ้ง เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพเช่นกัน

คลิปที่ 3

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายเค้กของวิทยาลัยฯ หลังหักค่าใช้จ่าย ก็นำมาพัฒนาสื่อการเรียนการสอนพัฒนาห้องเรียนสำหรับนักศึกษาฯลฯ ที่เราไม่สามารถได้รับงบจากส่วนกลาง ปีทีแล้วจำหน่ายได้ประมาณล้านต้นๆ หักค่าใช้จ่ายแล้วก็เหลือประมาณ 5-6 แสน ก็ได้นำมาพัฒนาตรงนี้ สำหรับเค้กของวิทยาลัยฯ สามารถสั่งซื้อได้ทุกฤดูกาลที่เบอร์ 044-242001 ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาฯ กล่าว.

/ภาพ/ข่าว/กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา/

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended