คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นักท่องเที่ยวแห่ไหว้พระขอพรขอโชคลาภ หลวงพ่อดำส่งท้ายปีคึกคัก

30 ธันวาคม 2562 - 21:42 น.
สุพรรณบุรี,,นักท่องเที่ยวแห่ไหว้พระขอพรขอโชคลาภหลวงพ่อดำส่งท้ายปีคึกคัก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 393 ครั้ง

นักท่องเที่ยวแห่ไหว้พระขอพรขอโชคลาภ หลวงพ่อดำ ส่งท้ายปีคึกคัก


 

               นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ปิดทองขอพรหลวงพ่อดำ วัดหนองเพียร ขอโชคลาภส่งท้ายปีคึกคัก ขณะที่ทางวัดได้เร่งจัดเตรียมสถานที่ไว้อย่างกว้างขวาง เพื่อรองรับพุทศาสนิกชนที่จะมาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นสิริมงคลเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 

             บรรยากาศที่วัดหนองเพียร อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ช่วงวันหยุดตลอดทั้งวันมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางมากราบไหว้ ปิดทอง ขอพรหลวงพ่อดำ-หลวงพ่อขาว พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะอธิฐานขอเรื่องโชคลาภ การค้าขายเจริญรุ่งเรือง และหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า สำหรับคนที่ขอพรแล้วประสบความสำเร็จ ก็จะนำวิทยุทรานซิสเตอร์ มาแก้บนหลวงพ่อดำอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากหลวงพ่อดำดำชอบเสียงดัง โดยทางวัดได้นำด้ายมงคลสีชมพูผ่านพิธีปลุกเสกและก๋วยเตี๋ยวหมูมาแจกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้หลองพ่อดำ สำหรับด้ายมงคลสีชมพู แจกให้ไว้เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ และต้องใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรไปมาให้แคล้วคลาดปลอดภัย และแจกก๋วยเตี๋ยวหมู ก็แจกไว้ให้ได้รับประทานกันในช่วงระหว่างเดินทาง สำหรับนักท่องเที่ยวอาจจะไม่สะดวกแวะซื้อสิ่งของช่วงเทศกาลมารับทานกัน เนื่องจากตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งที่ผ่านมาประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบกันดีว่าที่วัดหนองเพียร จะเป็นที่รู้จักเรื่องของการแก้บนด้วยวิทยุทรานซิสเตอร์ กับหลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งคือ ถ้าใครได้มาเที่ยวแล้ว ไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวหมูแล้ว เหมือนยังมาไม่ถึงวัดหนองเพียร เพราะทางวัดได้ปรุงก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ด ทั้งน้ำและแห้ง เลี้ยงนักท่องเที่ยวและประชาชนได้กินฟรีทุกวันนานมากว่า10 ปีแล้ว เช่นเดียวกับบริเวณที่พ่อช้างพลายชุมพล และช้างพลายเศรษฐี ที่ชาวบ้านในพื้นที่รู้จักกันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์เรื่องของโชคลาภ มีประชาชนนำกล้วยและอ้อย พวงมาลัย 7 สี 7 ศอก มาถวายพร้อมกับเดินลอดท้องช้าง3 รอบ แล้วแตะที่งาช้างอธิฐานขอพรกันเป็นประจำ

 

พระครูพิพัฒน์สุวรรณาภรณ์ (หลวงพ่อวิชัยใจดี) รองเจ้าคณะอำเภอศรีประจันต์ เจ้าอาวาสวัดหนองเพียร ได้ให้ทางวัดเร่งจัดเตรียมความสะอาดของห้องสุขา เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับพุทธศาสนิกชนที่จะเดินมาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี ซึ่งล่าสุดทางวัดหนองเพียร ได้รับรางวัลชนะเลิศ “สุดยอดส้วม ระดับเขต ปี 2562”  จากกรมอานามัยกระทรวงสาธารณสุข และเป็นสถานที่ไว้รองรับพุทธศาสนิกชนสวดมนต์ข้ามปี เจริญธรรม เจริญสุข สะเดาะเคราะห์ ให้เรื่องร้ายๆกลายเป็นดีๆ รับบุญใหม่ ค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนชาวพุทธมาร่วมสวดมนต์ข้ามปี แทนการเฉลิมฉลองคืนส่งท้ายปีด้วยของมึนเมา หรืออบายมุกต่างๆ ที่อาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุร้ายต่างๆต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ