เตือนภัยช่วงปีใหม่ สาวต่างชาติทำเนียนมาเลือกซื้อหมวกร้านเสื้อผ้าแฟชั่นย่านเกาะพีพี พอเจ้าของร้านเผลอเอาหมวกสวมแล้วเดินหนีหน้าตาเฉย เผยโดนชาวต่างชาติขโมยสินค้า เกือบ10 ครั้งในรอบปี จับได้คาหนังคาเขาแต่พอไปถึงโรงพักแค่ชดใช้ค่าเสียหาย อยากให้ผู้ต้องหาติดคุกจะได้ไม่กลับมาก่อเหตุซ้ำ

วันที่ 30 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชี่ยลได้มีการแชร์คลิปวีดีโอภาพวงจรปิดพฤติกรรมของหญิงสาวต่างชาติรายหนึ่งไว้ผมยาว รูปร่างอวบ สวมชุดบิกีนี สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ที่ทำทีมาเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่น ภายในร้านแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี จากนั้นเธอก็หยิบหมวกแก็บที่หน้าร้าน มาสวมไว้ แล้วเดินไปยืนดูกระจกในร้าน แล้วถอดหมวกมาถือไว้ จากนั้นก็ทำเนียนมายืนเลือกซื้อชุดว่ายน้ำด้านในร้าน แล้วหยิบหมวกมาสวมสักพักก็เดินออกจากร้านไปหน้าตาเฉย เจ้าของร้านพยายามวิ่งตามไปแต่ก็ไม่ทัน


 

จากการสอบถามเจ้าของคลิป ดังกล่าวทราบชื่อ คือ นายพิสิษฐ์ ปราบดิน อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน FD เป็นร้านขายเสื้อผ้า ใจกลางเกาะพีพี เลขที่ 125/108 หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ทราบว่า โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณบ่ายสามเศษๆของวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นภรรยาอยู่ในร้าน ได้มีลูกค้าซึ่งชาวต่างชาติ เข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านประมาณ 2-3 คน โดยสังเกตเห็นหญิงชาวต่างชาติรายหนึ่ง เดินมาหยิบหมวกที่ขายหน้าร้าน เดินเข้ามาทำทีมายืนดูกระจกในร้าน จากนั้นก็เดินไปเลือกเสื้อชุดบิกีนี่ที่ราว ริมทางเดิน ก่อนที่จะเดินออกไปหน้าตาเฉย โดยสวมหมวกในร้านออกไปด้วย โดยไม่ได้จ่ายเงิน ภรรยาตนรีบวิ่งตามออกไปแต่ก็ไม่ทัน จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาแชร์ในกลุ่มโซเชี่ยลเพื่อเป้นการเตือนภัยให้เพื่อนๆระมัดระวัง พฤติกรรมของชาติต่างชาติ โดยเฉพาะช่วงปีใหม่เกิดขึ้นบ่อยมากมีลูกค้าพลุกพล่าน

 

นายพิสิษฐ์ เปิดเผยอีกว่า เหตุการณ์ชาวต่างชาติขโมยสินค้าในร้านเกิดขึ้นบ่อยมาก โดยเฉพาะช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งเสื้อผ้า ชุดชั้นใน ซึ่งพฤติกรรมจะคล้ายๆกันคือทำทีมาเลือกซื้อแล้วหยิบออกไป ในปีนี้เท่าที่จำได้โดนไปแล้วเกือบสิบครั้ง ผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติมีทั้งชายและหญิง เคยมีอยู่2 ครั้ง ตามจับได้คาหนังคาเขา แต่พอพาตัวไปที่ สภ.เกาะพีพี ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินคดี และขอให้ผู้ต้องหาชดใช้ค่าเสียหายเรื่องก็จบ ทำให้ตนรู้สึกเอือมระอามาก เพราะสุดท้ายก็กลับก่อเหตุอีกเพราะไม่หลาบจำ จึงอยากเตือนไปยังเจ้าของร้าน ในย่านแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ระมัดระวังพฤติกรรมของชาวต่างชาติเอาไว้ และทางที่ดีควรจะติดกล้องวงจรปิดให้ทุกมุม ที่ผ่านมาร้านของเพื่อนที่อ่าวไร่เล ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดโดนขโมยเกลี้ยง เหลือแต่ไม้แขวนเสื้อ
“ขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขอให้ดำเนินคดีไปเลย อยากให้ผู้ต้องที่ก่อเหตุติดคุก เพราะจะได้หลาบจำไม่กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน แม้จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแต่คนที่ดีก็มี แต่พวกที่มีพฤติกรรมแย่ๆก็มีเยอะ” นายพิสิษฐ์ กล่าวดิษ เมืองดาบ / ผู้สื่อข่าว..กระบี่