ศูนย์วิทยุ สภ. นาโยง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพคนเสียชีวิตบริเวณริมสระใกล้บ้านเลขที่ 18 หมู่ 5 ตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาโยง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง จากนั้นจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบที่เกิดเหตุเป็นขนำ เลขที่ 15 หมู่ 5 ตำบลนาหมื่นศรี ซึ่งมีผู้อาศัยอยู่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ซึ่งได้มาเช่าเป็นที่อาศัยสำหรับทำงานในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบผู้ตายเสียชีวิตบริเวณริมสระน้ำใกล้กับถนนดังกล่าวไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด

 

 ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายหมองเมาะ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 29ปี ซึ่งก่อนเกิดเหตุเพื่อนร่วมงานเล่าว่า ผู้ตายได้ดื่มเหล้ามาจากที่ทำงานและเมื่อกลับมาถึงที่พักได้ลงสระเพื่อที่จะหาปลาแต่เมื่อเวลาผ่านไปซักพักเพื่อนร่วมงานได้เดินไปตามจึงพบว่าเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งไปยังเจ้าของบ้านไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของบ้านทราบว่าแรงงานต่างด้าวดังกล่าวได้ขอมาพักอาศัยบริเวณขนำจำนวน 4 คน เพื่อที่จะมาทำงานก่อสร้างร้านกาแฟซึ่งอยู่ใกล้กับที่พักดังกล่าวตนจึงได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านว่ามีแรงงานชาวต่างด้าวมาพักอาศัยที่บ้านของตนเมื่อวานที่ผ่านมา และวันนี้ก็ได้เกิดเหตุในกลุ่มคนงานดังกล่าวเสียชีวิตบริเวณใกล้กับที่พัก

สัมภาษณ์ นายจรูญศักดิ์ นาศรี สารวัตรกำนัน

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง