วันที่ 29 ธ.ค. 2562 เวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยไม้ขม เทศบาลเมืองสะเดา ว่ามีเหตุคนแขวนคอเสียชีวิต  ร.ต.ท.ขัตติยะ สามทอง พนักงานสอบสวนเวรฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังไปตรวจสอบ

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พบบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางสวนยางพารา เลขที่ 13 บ้านหน่ำฮั้ว เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ภายในบ้านพบศพของนายมาหะมะโซฟี แยนา อายุ 23 ปี นอนอยู่ที่พื้นโดยมีผ้าคลุมอยู่ ซึ่งญาติๆได้ช่วยกันเอาศพเอาลงมาก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง ที่ขื่อบ้านมีเชือกไนล่อนมัดอยู่กับขื่อมีรอยตัด และที่พื้นมีเก้าอี้ที่คาดว่า นายมาหะมะโซฟีฯ  ใช้เหยียบขึ้นวางอยู่ 1 ตัว

 

จากการสอบถามมารดาของนายมาหะมะโชฟีฯ บอกว่าเมื่อช่วงเช้านายมาหะมะโซฟี ได้โทรศัพท์ไปหาแฟนพอคุยเสร็จ นายมาหะมะโซฟีฯ ก็เดินเข้ามาในบ้านตนก็ไม่ได้สนใจอะไร และได้ออกไปเก็บน้ำยางพาราสักพักหลานได้วิ่งปะโกนบอกบอกกับตนว่า นายมาหะมะโชฟีฯ กำลังแขวนคอตัวเองภายในบ้าน จึงได้ตามญาติๆมาช่วยกันตัดเชือกและนำร่างของ นายมาหะมะโซฟีฯ ลงมาเพื่อจะช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทันการณ์

ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายมาหะมะโซฟีฯ ปลิดชีพตัวเองโดยการแขวนคอ น่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องไม่มีงานทำ ซ้ำภรรยายังได้พาลูก 2 คนหนีกลับไปบ้านที่ จ.ยะลา จึงเป็นเหตุทำให้คิดสั้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพของ นายมาหะมะโซฟีฯ ส่งโรงพยาบาลสะเดาเพื่อให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป โดยทั้งนี้ญาติของ นายมาหะมะโซฟีฯไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา