วันที่ 26 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธวิชัย ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ปัชโชโตรอง ผกก.ป.สภ.นครชัยศรีและพ.ต.ท.อาทิตย์ เอี่ยมขจร สวป.สภ.นครชัยศรีร.ต.อ.บพิศ คชนนท์ รอง.สวป.สภ.นครชัยศรี ร.ต.อ.สมชัย กาญจนะวาห รอง.สวป.สภ.นครชัยศรี
ด.ต.วัชรินทร์ กุลภักดี ด.ต.โชคชัย วิมุตตา ด.ต.สุรพันธ์ สันตะโยธิน  ด.ต.นุกูล มียินดี ส.ต.ท.สมชัย จำเริญ ส.ต.ท.ดุลยวัต อินทรชา ส.ต.ต. คุณากร อยู่พะเนียด   ขณะก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี ตั้งด่านตรวจรถยนต์บนถนนในชนบทเส้นทางแหลมบัว-นครชัยศรี หมู่ 1 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกรถบรรทุกสิบล้อเพื่อขอตรวจใบอนุญาตขับขี่ตามปกติแต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นคนขับรถไม่ยอมหยุดรถกับเร่งเครื่องยนต์ฝ่าด่านตรวจทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนต้องวิ่งหลบกันจ้าระหวั่นจากนั้นจึงวิทยุขอกำลังตำรวจไล่ล่าแล้วเรียกให้หยุดแต่คนขับไม่สนใจไม่ยอมหยุดรถโดยขับมุ่งหน้าผ่านแยกวัดเสถียรตัดถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเรียกให้จอดหลายครั้งก็ไม่เป็นผลและไม่สนใจเพื่อนร่วมทางที่อาจเกิดได้รับอันตราย ตำรวจจึงขับแซงนำหน้าโดยส่งสัญญาณให้รถคันอื่นๆได้รับรู้ให้หลบทางรถสิบล้อที่ขับอย่างบ้าระห่ำผ่านหน้าห้างโลตัส นครชัยศรี ผ่านด่านตาชั่งท่าตำหนัก มุ่งหน้าตรงไปทางสามพราน รถยรต์เก๋งตำรวจทางหลวง และรถยนต์กระบะของ สภ.นครชัยศรี นำหน้าและประกบข้างแล้วชลอความเร็วจึงเป็นผลสำเร็จ 

จากนั้นตำรวจจึงวิ่งกรูกันขึ้นบนรถบรรทุกทั้งซ้ายและขวาช่วยกันออกแรงจับกุมตัวคนขับให้ลงจากรถแต่คนขับรถสิบล้อยังดิ้นไม่ยอมหยุดทำให้ตำรวจต้องเพิ่มกำลังจับใส่กุญแจมือส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีทราบชื่อภายหลังชื่อนาย เจริญ สร้อยสวัสดิ์ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 2/4 ม.5 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครพร้อมด้วย รถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 99-1247 กรุงเทพมหานครจากการตรวจผลสารเสพติดให้โทษประเภท1 จากโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

โดยข้อกล่าวหาว่า เป็นผู้ประจำรถ ขับขี่รถบรรทุก ขณะในร่างกายมีสารเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมายขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงถึงความปลอดภัยหรืกอความเดือดร้อนของผู้อื่น
นำตัว ผู้ต้องหา ส่ง พงส. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครปฐม