คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ศาลไม่ให้ประกันตัว เสียไฮ้และลูกน้อง คดีสังหารเซลล์สาว

26 ธันวาคม 2562 - 23:30 น.
เสี่ยไฮ้,ไม่ให้ประกันตัว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 313 ครั้ง

ศาลไม่ให้ประกันตัว เสียไฮ้และลูกน้อง คดีสังหารเซลล์สาว


 

          วันที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 09.40  น. ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี  ได้นำตัว นายสันติ หรือเสียไฮ้ จึงทองดี อายุ 62ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี  ที่ 299/2562 ลง 24 ธันวาคม 2562   ผู้ต้องหาที่ 2 นายนิวัฒน์ หรือแจ็ค เฉลิมวัฒน์ อายุ36ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี   ที่ 2297/2562 ลง 24 ธันวาคม 2562   นำตัวส่งส่งศาลจังหวัดสระบุรี   เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำ 2 ผู้ต้องหาออกจากห้องขัง  โดยใส่กุญแจมือแล้วนำขึ้นรถก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา โดยนำส่งศาลจังหวัดสระบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน  พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอฝากขังพร้อมคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสอง   

จากนั้น เวลา 16.00 น.  ศาลจังหวัดสระบุรี (เอกสารศาลจังหวัดสระบุรี) ได้มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัวกับบุคคลทั้ง 2  โดยมีเอกสารดังนี้
พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอฝากขังพร้อมคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสอง   แต่ผู้ต้องหาทั้งสองยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว  ศาลมีคำสั่งว่า  
คำสั่งกรณีที่  ผู้ต้องหาที่1  ( นายสันติ   เสี่ยไฮ้  จึงทองดี เจ้าของบริษัทขายปุ๋ย  ) พิเคราะห์เห็นแล้วว่า  คดีมีอัตราโทษสูง   เหตุคดีที่ผู้ต้องหาที่ 1  ถูกกล่าวหาเกิดขึ้นภายในบริษัทของผู้ต้องหาที่ 1  ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านว่า จะต้องทำการสอบสวนปากคำพยานบุคคลที่อยู่ในษริษัทของผู้ต้องหาที่ 1  อีกหลายปาก ซึ่งเป็นพนักงานลูกจ้างของผู้ต้องหาที่ 1  หากอนุญาติให้ปล่อยตัวชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาที่ 1 จะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือจะไปก่อเหตุอันตรายประการอื่น หรือจะเป็นอุปสรรค หรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการสอบสวนของเจ้าพนักงานได้  ยกคำร้อง แจ้งเหตุผลให้ผู้ต้องหาที่ 1  และนายประกันทราบ 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

คำสั่งกรณีผู้ต้องหาที่ 2      ( นายนิวัฒน์    เฉลิมวัฒน์ หรือ แจ๊ค  )    พิเคราะห์แล้วเห็นว่า  คดีมีอัตราโทษสูง  เหตุคดีที่ผู้ต้องหาที่ 2  ถุกกล่าวหาร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหาที่ 1  เกิดขึ้นภายในษริษัทของผู้ต้องหาที่ 1 ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านว่าจะต้องทำการสอบสวนปากคำพยานบุคคลภายนารํทของผู้ต้องหาที่ 1  อีกหลายปาก  ซึ่งจะเป็นพนักงานลูกจ้างของผู้ต้องหาที่ 1  หากอนุญาติให้ปล่อยตัวชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาที่ 2  จะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน  หรือะไปก่อเหตุอันตรายประการอื่น หรือจะเป็นอุปสรรค หรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการสอบสวนของเจ้าพนักงานได้  ยกคำร้อง แจ้งเหตุผลให้ผู้ต้องหาที่ 2  และนายประกันทราบ    ผู้ต้องหาทั้งสองยังไม่ได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาล

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ