วันที่ 26 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา ที่เทศบาลตำบลช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ พร้อมด้วยพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว ที่ปรึกษาสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย นายชูชัย อุดมศรีโยธิน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลช้างซ้าย นายไชยยันต์ นวลวัฒน์ กำนันตำบลช้างซ้าย ผู้นำท้องถิ่นผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในตำบลช้างซ้าย  ให้การต้อนรับนายนฤพล จิตรา หรือน้องเกิ้ล อายุ 18 ปีนักมวย สากลสมัครเล่นทีมชาติไทยรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 48 กิโลกรัม เจ้าของเหรียญทอง การแข่งขันชกมวยสากลสมัครเล่นกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปิน และเจ้าของเหรียญทองการชกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศดูไบ

 

 

       ท่ามกลางบรรยากาศแห่งการแสดงความยินดีกับน้องเกิ้ลมีการจัดขบวนรถแห่ จากเทศบาลตำบลช้างซ้ายไปยังโรงเรียนวัดกงตาก ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ น้องเกิ้ลเป็นศิษย์เก่าและให้ชาวตำบลช้างซ้าย ได้ร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จของนักมวยลูกหลานชาวตำบลช้างซ้าย โดยระหว่างทางมีประชาชนร่วมส่งกำลังใจและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จากนั้นเมื่อถึงโรงเรียนวัดกงตากคณะครูนักเรียนว่า 300 คนให้การต้อนรับท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นพร้อมเสียงเชียร์ดังสนั่นหวั่นไหว

นายนฤพล จิตรา ได้กล่าวขอบคุณถึงกำลังใจที่มีให้และกล่าวเชิญชวนให้เยาวชนหันมาเล่นการกีฬาเพื่อพัฒนาตัวเอง สำหรับตัวเองนั้นได้สนใจเล่นกีฬามวยโดยเฉพาะเป็นนักมวยไทย ตั้งแต่เด็ก เจ้าของฉายาศิษย์รัก ส.สมเกียรติ  ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นเมื่อปีที่ผ่านมา 

ระยะเวลาเพียงหนึ่งปี ก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและได้รับเหรียญทองถึงห้าเหรียญทองคือเหรียญทองชิงแชมป์ประเทศไทย เหรียญทองชิงแชมป์โลก2019 เหรียญทองแข่งขันกีฬากองทัพบก เหรียญทองแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปินและเหรียญทองชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศดูไบ ซึ่งยังมีความหวังที่จะมุ่งหน้าสู่เหรียญทองโอลิมปิกต่อไป

ภาพ/ข่าวเจนจิรา สรีวิรักษ์ ผสข สุราษฎร์ธานี