คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ยังคงค้นหาร่างต่อเนื่อง ด้านชาวบ้านไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ

26 ธันวาคม 2562 - 17:12 น.
ค้นหา,นายกเล็กนครตรัง,ไม่เชื่อ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 451 ครั้ง

ค้นหาร่างนายกเล็กนครตรัง ขณะที่ชาวบ้านไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ


 

        จากอุบัติเหตุรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ป้ายทะเบียน กจ1122 ตรัง ซึ่งเป็นรถของนายอภิชิต วิโนทัย หรือ “นายกแจ๊ค” ตำแหน่ง นายกเทศมนตรีนครตรัง ซึ่งภายในรถพบผู้เสียชีวิต1 คน คือนายสุทธิเมธ ปัญญาสิทธิกร หรือ ต๋อง อายุ 22 ปี เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถส่วนนายอภิชิต วิโนทัย หรือ นายกแจ๊ค คาดว่าน่าจะหลุดออกจากรถ ขณะที่พุ่งลงน้ำ ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม หลังจากเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยย่านตาขาว หน่วยกู้ภัยปะเหลียน หน่วยกู้ภัยตรัง นักประดาน้ำ สมาคมกู้ชีพ ย่านตาขาว ช่วยกันค้นหานานกว่า 5 ชม.แต่ก็ไม่เจอ จึงได้มีการยกเลิกภารกิจในช่วงเวลาประมาณ 24.00 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา

 

ล่าสุด เช้าวันที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 06.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรังขึ้น โดยทางนายจรินทร์ ณ พัทลุง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ พร้อมผู้นำท้องที่และท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ อบต.หาดสำราญ หน่วยกู้ภัยย่านตาขาว หน่วยกู้ภัยปะเหลียน หน่วยกู้ภัยตรัง นักประดาน้ำ สมาคมกู้ชีพย่านตาขาว ได้ลงพื้นที่ นำเรือยาง และเรือหางยาวของประชาชนร่วมกันช่วยเหลือการค้นหาและเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด จุดค้นหาเริ่มจากจุดเกิดเหตุถึงไปถึงปากอ่าวเป็นระยะทางกว่า 2 กม. ซึ่ง 3 จุดที่ลงค้นหาในช่วงเช้าเจออุปสรรคบริเวณท่าเรือน้ำเชี่ยวและแรงมาก ประกอบกับว่าน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งต้องรอให้น้ำลงในช่วงบ่ายเพื่อลงค้นหาอีกครั้ง ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

               ในขณะที่ชาวบ้านหรือคนใกล้ชิดพึ่งทางไสยศาสตร์นำรูปถ่ายนายกแจ็คไปให้เกจิตามวัดต่าง ๆ เพื่อติดตามค้นหา  และนิมนต์พระไมตรี พลประสิทธิ์ เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมวังนกน้ำ วังวิเศษ ทำพิธีกรรมขอพระแม่คงคาเปิดทางให้หาร่างผู้สูญหายให้เจอ  โดยทางกองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบรถที่เกิดอุบัติเหตุและลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงวันนี้มีชาวบ้านจำนวนมากมานั่งคอยสังเกตการณ์รอลุ้นเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่ให้คนพบผู้สูญหายได้อย่างเร็วไว ซึ่งต่อมาทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิต คือนายสุทธิเมธ ปัญญาสิทธิกร หรือ ต๋อง อายุ 22 ปี ไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์จังหวัดสงขลา

                ในขณะที่ชาวบ้านและคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ตั้งปมสงสัยว่าการเสียชีวิตในครั้งนี้ค่อนข้างแปลก เนื่องจากเช็คจากกล้องวงจรปิดพบว่ารถคันดังกล่าววิ่งด้วยความเร็วสูงและเป็นที่ชุมชน ในขณะที่พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่ผู้สูญหายมีความคุ้นเคย จึงไม่น่าจะเป็นสาเหตุให้ตกลงไปจากท่าเรือ และคนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นรถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วก่อนลอยตัวพุ่งลงจากท่าเรือตีลังกาลงไปในน้ำ จึงมองว่าน่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านี้หรือมีการติดตามไล่ล่าหรือไม่

ทางด้านนายณรงค์ หนูเนียม นายอำเภอหาดสำราญ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่มีการบูรณาการค้นหาโดยนักประดาน้ำตั้งแต่เมื่อคืน  ส่วนการค้นหาเหนือผิวน้ำก็ทำอย่างต่อเนื่อง แต่ทัศนวสัยการมองในน้ำไม่ดีน้ำขุ่น ระยะห่างแค่คืบก็มองไม่เห็น ซึ่งวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า 06.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงมือระดมปุพรมออกค้นหา ส่วนอุปสรรคตอนนี้ยังไม่มีเพราะทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันดีมาก ศูนย์นี้จะอยู่ต่อจนกว่าจะหาตัวผู้สูญหายเจอ

                ส่วนทางด้านนายธนิศ ชูเพ็ง  กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุมีกาใช้โทรศัพท์ติดต่อสื่อสาร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าขณะเดินทางผู้สูญหายนายกแจ๊คไม่ได้หลับ แต่ทั้งนี้จะสังเกตให้เห็นว่าขับรถเลยเป้าหมายมา 4  กิโลเมตร ขับมาทำไม และทำไมถึงได้ขับรถเร็วในที่ชุมชน  ซึ่งมองว่าเป็นเหตุสุดวิสัยว่าถ้ารถขับมาบริเวณนี้น่าจะชนเสา หรือพุ่งหลาวอย่างนี้  ข้อสังเกตมองว่าการตายครั้งนี้เป็นปริศนา ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวเคยมีอุบัติเหตุที่ผ่านมา 3 ศพเป็นรถจักรยานยนต์ และมีรถยนต์มาชนเสาป้าย แต่มาครั้งนี้ไม่มีการชนอะไรทั้งสิ้น พุ่งหลาวห่างจากสะพานไป 4 เมตร รถมาด้วยความเร็วเป็นจุดให้สังเกตว่าทำไมไม่แวะชายหาดสำราญจุดเป้าหมาย  และที่ตรงนี้นายกแจ๊คคุ้นเคยมากสามารถตอบได้ว่าบ้านใคร ส่วนที่มีชาวบ้านบอกว่าได้ยินเสียงปืนนั้น ตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นเสียงปืนหรือไม่ แต่ตนตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะมีการไล่ล่าหรือไม่ก็มีอะไรสักอย่างซึ่งทำให้การขับรถเร็วเหมือนกับวิ่งหนีอะไรมาสักอย่างจึงคิดจะพาตัวรอดอย่างเดียว ซึ่งคนขับไม่รู้เส้นทางขับมาตรงจึงเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่ถ้าคนขับหลับในต้องขับชนมาก่อนจากระยะทางที่เข้ามา  300  เมตร ต้องชนมาก่อน  ซึ่งล่าสุดในขณะนี้ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด

 

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ