วันที่ 25 ธันวาคม 2562 คลิปที่ท่านเห็นนี่เป็นคลิปอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลาที่เกิดเหตุประมาณ 15.50 น.เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สี่แยก บริเวณถนนสายทุ่งสนุ่น - ทุ่งมหาชัย แยกเฉลิมพระเกียรติ (ทุ่งตากแดด) ม.5 ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร  เป็นภาพขณะที่ชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ด้านข้างต่อเป็นพ่วงขับมาจอดรอที่บริเวณสี่แยกเพื่อที่จะเลี้ยวขวา และระหว่างที่ชะลอรถจอดตรงกลางถนนเลนชิดขวาของถนน เพื่อดูความปลอดภัยของถนนสี่แยกด้านหน้าและด้านซ้ายและด้านขวา เพียงไม่กี่วินาทีขณะนั้นก็มีรถลักษณะเป็นรถบัสสีเหลือง ซึ่งเบื้องต้นไม่ทราบว่าเป็นรถโดยสารหรือรถรับส่งนักเรียนได้ขับมาด้วยความเร็วโดยไม่ชะลอรถก็พุ่งชนเอากับตัวพ่วงของรถจักรยานยนต์  แรงชนส่งประเด็นไปอีกฝั่งนึงของถนนเป็นจังหวะเดียวกันที่รถบรรทุกอ้อย ซึ่งเป็นรถพ่วงบรรทุกอ้อยมาเต็มคัน ขับสวนมาเฉี่ยวชนตัว รถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง คนขับรถจักรยานยนต์ก็ถูกแรงกระแทกเหวี่ยงลอยคนอยู่บนเบาะนั่ง ลอยไปลอยมากระเด็นไปในทิศทางเดียวกับที่รถพ่วงทุกอ้อยวิ่งสวนมา  ซึ่งล่าสุดจากคลิปดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง จนคนขับรถจักรยานยนต์ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

 

 

 

ซึ่งผู้สื่อข่าวกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว ทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อ นาย สมใจ โพธิ์ศรี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 ม.10 ต.พานทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ขณะเกิดเหตุมีอาการหมดสติ เลือดออกปากและศรีษะ ส่วนแขนซ้ายมีอาการหักผิดรูป อาสาฯกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดทรายทองวัฒนา ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำส่งโรงพยาบาลทรายทองวัฒนาในเวลาต่อมา และจากการตรวจสอบรถคู่กรณีซึ่งเป็นรถบัสสีเหลืองล่าสุดก็พบว่ารถคันดังกล่าวนั้นเป็นรถรับส่งเด็กนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอคลองขลุง ซึ่งขณะเกิดเหตุยังไม่ยืนยันว่าไปรับเด็กนักเรียนกลับจากโรงเรียนหรือเป็นรถเปล่า จึงขับด้วยความเร็วแม้จะถึงบริเวณสี่แยกก็ยังไม่หยุด ชะลอรถ เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น 

นายเกียรติศักดิ์ ใจแสน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.5 ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร หนึ่งในทีมกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือเหตุได้เล่าว่าสี่แยกดังกล่าวมีรถสัญจรไปมาตลอดทั้งวัน รถก็จะใช้ความเร็วสูงมาก โดยตรงนี้ไม่มีสัญญาณไฟแดงจราจร มีแต่ไฟเตือนกระพริบ ที่มองเห็นได้ไม่ชัดนัก จึงทำให้รถที่สัญจรไปมาไม่ค่อยชะลอความเร็วบางครั้งคนที่ไม่คุ้นเส้นทางก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งตนเองอยู่ในพื้นที่ก็พบอุบัติเหตุชนกันจำนวนมาก เสียชีวิตกันจุดนี้ก็หลายราย ซึ่งอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดูแลเรื่องการทำสัญญาณเตือนให้มากขึ้นเพื่อให้รถชะลอความเร็วลง เพราะช่วงนี้ใกล้จะปีใหม่ 7 วันอันตราย เทศกาลก็ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียกับใคร

 

 

 

 

 

 

     และจากรายงานล่าสุดวันนี้ ผู้บาดเจ็บได้ย้ายไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งทางผู้บริหารโรงเรียนเจ้าของรถบัสนักเรียนคันที่ก่อเหตุและเจ้าของรถบรรทุกพวง 18 ล้อ ได้เข้าไปเยี่ยมอาการ อาการบาดเจ็บ แต่ก็ยังไม่ทราบว่าจะมีการเยียวยากันอย่างไร และโชเฟอร์รถบัสรับส่งนักเรียนคันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี จะแจ้งข้อหาขับรถประมาท อย่างไรหรือไม่ และทางผู้ประกอบการเจ้าของโรงเรียน จะดำเนินการมาตรการกับโชเฟอร์ที่ขับรถซิ่งด้วยความประมาทหวาดเสียวจนเกิดอุบัติเหตุรายนี้อย่างไร หรือรถจักรยานยนต์ จอดขวางเส้นทางคันอื่น  ซึ่งความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะติดตามมาให้ทราบต่อไป 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่มีอุบัติเหตุและมีภาพประกอบเป็นหลักฐานเช่นนี้คาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงจะดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างตรงไปตรงมา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกลับผู้ที่ขับรถอยู่หลังพวงมาลัย โดยเฉพาะเป็นรถรับส่งเด็กนักเรียน โดยไม่คำนึงถึงชีวิตและความปลอดภัยของผู้อื่นอย่างเช่นโชเฟอร์รายนี้  ขอบคุณภาพข่าวกู้ภัยสว่างธรรมสถาน 

 

ภาพ/ข่าว พิพัฒน์ จงมีความสุข นักข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร