เมื่อเวลา 08.30 วันนี้(22ธ.ค.) ร.ต.อ.ภีระพัฒน์ แก้วดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์กลางสี่แยกถนนสัจกุลตัดราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ 

 

                                                                                                           

   

    หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบรถกระบะโตโยต้าไมตี้เอ็กสีเขียว หมายเลขทะเบียน บม 6065 สงขลา ชนกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง หมายเลขทะเบียน คยพ 340 สงขลา และรถกระบะได้ลากรถจักรยานยนต์ซึ่งติดอยู่ที่หัวรถไปไกลกว่า10 เมตรและยังทำให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นผู้หญิงวัยกลางคนสองคนกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อ นางพิมพา ไทยเจริญ อายุ 27 ปี คนขับ และนางวันดี ทัพเจริญ อายุ32ปี คนนั่งซ้อนท้าย โดยทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน 

นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้ปฐมพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และระหว่างเกิดเหตุได้มีแม่ของทั้งสองคนมาดูลูกที่จุดเกิดเหตุและถึงกับเป็นลมล้มพับไปอีกคนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล

                                                                                                                                             

 

 

 

       จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งจอดรถติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกบอกว่า ขณะเกิดเหตุรถจักรยานยนต์คันนี้ได้ขับรถฝ่าไฟแดงข้ามสี่แยกในขณะที่รถคันอื่นๆจอดติดไฟแดงกันอยู่ ทำให้รถกระบะที่วิ่งมาชนกลางสี่แยก

ในขณะที่ นายอาทร บุญส่ง คนขับรถกระบะ บอกว่าพยายามเบรกแล้วแต่เอาไม่อยู่เนื่องจากขับมาตามสัญญาไฟเขียวปรกติด แต่อยู่ก็มีรถจักรยานยนต์คันนี้พุ่งออกมาและชนที่ด้านหน้ารถตน  ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการทางคดีกับฝ่ายที่ประมาทต่อไป

                                                                                                                                                          

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา