คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ศรีสะเกษจัดคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ออกให้บริการปชช.

18 ธันวาคม 2562 - 20:31 น.
ศรีสะเกษจัดคลินิกเกษตรเคลื่อนที่,ออกให้บริการประชาชน,ในเขตพื้นที่ อศิลาลาด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 210 ครั้ง

ศรีสะเกษจัดคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ออกให้บริการประชาชนเขตพื้นที่ อ.ศิลาลาด


 

 

         เมื่อวันที่  18 ธันวาคม  2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดศรีมงคล บ้านคลีกลิ้ง  ต.คลีกลิ้ง  อ.ศิลาลาด  จ.ศรีสะเกษ นายธงชัย  เจริญพานิชย์กุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนในชนบท โดยมี นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตร จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน  มีนายวสันต์  ระดมเล็ก  ปลัดอาวุโส อ.ศิลาลาด รักษาราชการแทนนายอำเภอศิลาลาด  นำข้าราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ออกให้บริการทางการเกษตรกรรมแก่เกษตรกรบ้านคลีกลิ้งและใกล้เคียง

 

 

 

 

นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตร จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ซึ่งภายในงานมีกิจกรรม ประกอบด้วย การให้บริการคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ ได้แก่ คลีนิกพืชโดยศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษและศูนย์พัฒนาการเกษตรภูสิงห์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  คลีนิกดิน โดยสถานีพัฒนาที่ดิน  คลีนิกสัตว์  โดยสำนักงานปศุสัตว์ จ.ศรีสะเกษ  คลีนิกประมง โดยสำนักงานประมง จ.ศรีสะเกษ  คลีนิกสหกรณ์ โดยสำนักงานสหกรณ์ จ.ศรีสะเกษ คลีนิกบัญชี โดยสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ศรีสะเกษ คลีนิกชลประทาน โดยสำนักงานชลประทาน จ.ศรีสะเกษ  คลีนิกกฎหมาย โดยสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน จ.ศรีสะเกษ คลีนิกเกษตรและสหกรณ์โดยสำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จ.ศรีสะเกษ  เกษตรและสหกรณ์ข้าวโดยศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวศรีสะเกษ  คลีนิกหม่อนไหม โดยศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ (ศรีสะเกษ) คลีนิกอารักขาพืช โดยสำนักงานเกษตร จ.ศรีสะเกษ  คลีนิกยางพารา โดยการยางแห่งประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ 

 

 

 

ทั้งนี้ เพื่อให้เกษตรกรสามารถเข้าถึงการให้บริการคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ ได้รับความรู้ด้านวิชาการและการแก้ไขปัญหาด้านการเกษตรอย่างครบวงจร เป็นการสร้างภาพพจน์และภาพลักษณ์ด้านวิชาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต่อประชาชนในชนบทของ จ.ศรีสะเกษ ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าวศิริเกษ  หมายสุข นักข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ                                                          


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended