คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ชวนเที่ยว เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มเจ้าพระยาชัยนาท ชิมอาหารรสเลิ

15 ธันวาคม 2562 - 15:03 น.
ชัยนาท,,เทศกาลอาหารอร่อย,,สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวชัยนาท,,เดินแบบผ้าไทยการกุศล,,เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มเจ้าพระยาชัยนาท
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 736 ครั้ง

ชวนเที่ยวงาน "เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มเจ้าพระยาชัยนาท" ชิมอาหารรสเลิศ ชมการเดินแบบผ้าไทยการกุศล และสนุกกับวงดนตรี


 

 

                      สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวชัยนาท  ร่วมกับ จังหวัดชัยนาท และ ททท.สำนักงานลพบุรี  เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว เที่ยวงาน “เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มเจ้าพระยาชัยนาท”  ชิมอาหารรสเลิศที่คัดสรรมาแล้วกว่า 40 ร้านค้า  ชมการเดินแบบผ้าไทยการกุศล และสนุกสนานกับการแสดงดนตรีนักเรียน  ในวันที่ 20-22 ธ.ค. 2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่เขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท

 นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วย  นางฉลอม สงล่า นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท  นายอนุสรณ์ นาคาศัย นายก อบจ.ชัยนาท   นายเจษฏา สี่พี่น้อง นายกเทศมนตรีเมืองชัยนาท และนางจิรารัตน์ มีงาม  ผอ.ททท.ลพบุรี   ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อย ลุ่มเจ้าพระยาชัยนาท” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562  โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 ธันวาคม 2562   ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป  ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท 

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชัยนาท  ส่งเสริมอนุรักษ์และเผยแพร่อาหารท้องถิ่นลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาและผ้าทอมือ อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทรงคุณค่าของจังหวัดชัยนาท เป็นการยกระดับและกระตุ้นการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจด้วยมรดกทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน  ส่งเสริมการตลาดและสร้างการรับรู้ถึงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชัยนาท  เป็นการกระจายรายได้และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดชัยนาท เป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและเป็นการกระจายรายได้ไปสู่ประชาชนในระดับฐานราก ภายใต้มนต์เสน่ห์ของสายน้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของจังหวัดชัยนาท

 

กิจกรรมภายในงาน จะมีการออกร้านอาหารอร่อย ทั้งอาหารคาว-อาหารหวาน  ของรับประทานทานเล่น  ที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วกว่า 40 ร้านค้า  และยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นถิ่น  ผ้าพื้นเมือง  และกิจกรรมการเดินแบบผ้าไทยการกุศล  4 ภาค โดยมีนางแบบและนายแบบกิตติมศักดิ์  จำนวนกว่า 100 คน  จะมาร่วมกันเดินแบบ เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์และความสวยงามที่ทรงคุณค่าของผ้าไทยและผ้าพื้นเมืองของไทยทั้ง 4 ภาค   นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรี จากวงชมพูพันธุ์ทิพย์โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม และชมรมรักเพลงอมตะชัยนาท ที่จะมาขับกล่องบรรเลงเพลงให้รับชมกันฟรี             

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ