วันที่ 15 ธ.ค. 2562 กรณี น.ส.จิราทิพย์ เทพสุนทร อายุ 32 ปี พนักงานบัญชีอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านย่านพระราม 3 กระโดดน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค. 2562 และมาพบศพเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2562 จนมีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการฆาตกรรมหรือการฆ่าตัวตายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านของ ร.ต.ห่าง เทพสุนทร อายุ 54 ปี อดีตทหารพราน อยู่เลขที่ 92 หมู่ 3 ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย กำลังมีการเตรียมการจัดสถานที่เพื่อรอรับศพจะมาถึงบ้านเกิด

ร.ต.ห่าง พ่อผู้ตายเล่าว่า ลูกสาวกลับมาเยี่ยมบ้านครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา นอนที่บ้าน 2 คืน แต่รอบนี้มาเพียงคนเดียว ไม่พาสามีมาด้วย ตนเอะใจที่ลูกสาวบอกว่า”มาพักใจ”

นอกจากนี้ขากลับ ตนและครอบครัวไปส่งที่ท่ารถ โดยก่อนขึ้นรถลูกสาวได้มาโอบกอดทุกคนที่ไปส่ง ต่างจากทุกครั้งที่จะยกมือให้เท่านั้น ทุกอย่างลูกสาวเหมือนเตรียมตัวไว้แล้ว

ร.ต.ห่าง พ่อผู้ตาย ยังกล่าวด้วยว่า ตนได้สร้างบ้านไว้เตรียมให้ลูกสาวจนเสร็จสิ้น โดยยังบอกลูกสาวว่า ปีใหม่นี้ ให้กลับมาขึ้นบ้านใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของลูกที่พ่อสร้างให้ ลูกสาวก็ไปทำการกวาดบ้านถูกบ้าน

เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตนไม่ติดใจถึงกรณีการกระโดดน้ำของลูกสาวในครั้งนี้ เพราะเมื่อนำเอาเหตุการณ์ คำพูดของลูกสาวมาต่อจิ๊กซอ ดูเหมือนว่าจะเตรียมการฆ่าตัวตายมาก่อน แต่ไม่ตนไม่ทราบสาเหตุว่ามาจากอะไร ถือว่าเป็นเวรกรรมของลูกสาวตนไม่ติดใจ

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์