วันที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 11.03 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยวัดภูเขาทอง บ้านดงลึก หมู่ 12 ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้ประสานรถดับเพลิง จาก องค์การบริหารส่วนตำบลวังศาล ,เทศบาลตำบลวังโป่ง จำนวน 2 คัน และอาสาสมัครกู้ภัยวังโป่งรวมใจ นำรถพยาบาล จำนวน 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 15 นาย ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

     หลังจากเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ มีเพียงรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลวังศาลเพียงคันเดียว ที่สามรถเข้าไปในที่เกิดเหตุได้ เพราะเป็นซอยเล็กและแคบรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวังโป่งไม่สามารถเข้าที่เกิดเหตุได้ พบบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้ สภาพเก่า ได้ถุนโล่ง และเพลิงกำลังรุกไหม้ จำนวน 1 หลังและกำลังจะลุกลามไปหลังที่ 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครกู้ภัยวังโป่งรวมใจ ได้ช่วยกันคบคุมเพลิงไว้ได้ทันทัน แต่เพลิงก็ได้ลุกไหม้บ้านหลังแรก ซึ่งเป็นต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิง ประมาณ 1 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

          ภายหลังเพลิงสงบลง ทราบชื่อเจ้าของบ้านได้แก่ นางฐิติรัตน์ ทองดี อายุ 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 12 ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์(หลังที่ถูกไฟไหม้) อยู่ในอาการตกใจ สอบถามเล่าว่า ได้จุดเทียนไหว้เจ้าที่เจ้าทางและพระในบ้านแล้วลืมดับไฟ จึงทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น ในส่วนของความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบและประมาณการค่าความเสียหาย สำหรับสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ยังคงต้องรอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล/ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์

(ขอบคุณภาพ จาก อาสาสมัครกู้ภัยวังโป่งรวมใจ)