คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ยายจุดธูปเทียนไหว้พระไว้บนบ้าน ลืมดับทำวอดทั้งหลัง

15 ธันวาคม 2562 - 11:19 น.
ลืม,จุดธูปเทียน,ไฟไหม้,วอดทั้งหลัง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,553 ครั้ง

ยายวัย 58 ปี จุดธูปเทียนไหว้พระไว้บนบ้าน ลืมดับลุกลามไหม้บ้านวอดยกหลัง


 

         วันที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 11.03 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยวัดภูเขาทอง บ้านดงลึก หมู่ 12 ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้ประสานรถดับเพลิง จาก องค์การบริหารส่วนตำบลวังศาล ,เทศบาลตำบลวังโป่ง จำนวน 2 คัน และอาสาสมัครกู้ภัยวังโป่งรวมใจ นำรถพยาบาล จำนวน 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 15 นาย ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

     หลังจากเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ มีเพียงรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลวังศาลเพียงคันเดียว ที่สามรถเข้าไปในที่เกิดเหตุได้ เพราะเป็นซอยเล็กและแคบรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวังโป่งไม่สามารถเข้าที่เกิดเหตุได้ พบบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้ สภาพเก่า ได้ถุนโล่ง และเพลิงกำลังรุกไหม้ จำนวน 1 หลังและกำลังจะลุกลามไปหลังที่ 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครกู้ภัยวังโป่งรวมใจ ได้ช่วยกันคบคุมเพลิงไว้ได้ทันทัน แต่เพลิงก็ได้ลุกไหม้บ้านหลังแรก ซึ่งเป็นต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิง ประมาณ 1 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

          ภายหลังเพลิงสงบลง ทราบชื่อเจ้าของบ้านได้แก่ นางฐิติรัตน์ ทองดี อายุ 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 12 ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์(หลังที่ถูกไฟไหม้) อยู่ในอาการตกใจ สอบถามเล่าว่า ได้จุดเทียนไหว้เจ้าที่เจ้าทางและพระในบ้านแล้วลืมดับไฟ จึงทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น ในส่วนของความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบและประมาณการค่าความเสียหาย สำหรับสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ยังคงต้องรอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล/ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์

(ขอบคุณภาพ จาก อาสาสมัครกู้ภัยวังโป่งรวมใจ)5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ