เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ห้องประชุมเพชร สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน  ระดับชาติ  ครั้งที่ 69  ปีการศึกษา 2562  จ.ศรีสะเกษ  พล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  (ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ) พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์  วรพิมพ์รัตน์ รอง  ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการจัดการแข่งขันปั้นดินน้ำมัน  ซึ่งมีนักเรียนจากทุกจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันต่างพากันปั้นตกแต่งตามรูปภาพที่คณะกรรมการตัดสินกำหนดไว้อย่างเต็มที่ ซึ่งแต่ละจังหวัดปั้นตกแต่งได้อย่างสวยงามมาก มีบรรดาครูและพ่อแม่  ผู้ปกครอง  พากันมาคอยให้กำลังใจจำนวนมาก  ซึ่ง พล.ต.ต.สันติ ได้เดินเยี่ยมชมพูดคุยกับเด็กนักเรียน  และไปทักทายกับบรรดาคณะครู ผู้ปกครองนักเรียนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเป็นกันเอง สร้างความประทับใจแก่คณะครูและผู้ปกครอง น.ร.เป็นอย่างมาก  โดยมี  ว่าที่  ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์   นามศรี  ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมด้วย คณะรอง  ผอ.สพป.ศรีสะเกษ  1 เจ้าหน้าที่ทุกคน  มาให้การต้อนรับ

 

 

 

 

 

พล.ต.ต.สันติ   เหล่าประทาย  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ตนได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน  ระดับชาติ ครั้งที่  69 ให้รับผิดชอบดูแลด้านการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการจัดงานครั้งนี้  ซึ่งมีคณะครู นักเรียนจากทุกจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวนประมาณกว่า 300,000 คน  ซึ่งตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกอำเภอที่เป็นสถานที่จัดการแข่งขันได้เข้มงวดดูแลรักษาความปลอดภัยตามสถานที่พักแรมทั้งที่เป็นโรงแรม โรงเรียน วัด และสำนักงาน ให้มีความปลอดภัยอย่างเต็มที่ 

 

 

 

 

 

 

รวมทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจรภายในตัวเมืองและสถานที่แข่งขันทุกแห่ง รวมทั้งช่วยในการประชาสัมพันธ์แจ้งให้ผู้มาเข้าร่วมการแข่งขันได้ทราบถึงสถานที่พักและสถานที่จัดการแข่งขันด้วย  ซึ่งการดำเนินการตามที่ได้รับมอบหมายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ครู นักเรียนกว่า 300,000 คน  ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันมีความปลอดภัยได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่  ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด