วันที่ 14 ธ.ค. 2562 ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้รับคลิปร้องเรียนขอความเป็นธรรมและช่วยเหลือกรณีกลุ่มสาวประเภท 2 หรือ “กะเทย”รวมกว่า 20 คน  ได้รุมทำร้ายนักเรียนชี้น ม.3  อายุ 16 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดบริเวณสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวดนครศรีธรรมราช (บ้านม่วงงาม ) ต.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของคืนวันที่ 12 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา

            จากการตรวจสอบพบว่าคลิปมีความยาว 57 วินาที ในคลิปเป็นภาพที่มีกลุ่มวัยรุ่นสวนใหญ่เป็นสาวประเภท 2 หรือกะเทย ซึ่งมีผู้ชาย และผู้หญิงอยู่ในกลุ่ม 3-4 คน รวมมั้งหมดประมาณกว่า 20 คนอายุระหว่าง 16-25 ปี ได้รุมทำร้ายเด็กวัยรุ่นคหนึ่งอายุประมาณ 15-16 ปี อย่างโหดร้ายทารุณด้วยการเตะต่อย ตบตี กระทืบซ้ำอย่างป่าเถื่อน โดยเด็กวัยรุ่นคนดังกล่าวพยายามปิดป้องตัวเองอย่างพัลวันและล้มลงกับพื้นถนนก่อนจะถูกกลุ่มกะเทยกรูกันเข้าไปกระทบซ้ำอย่างเหยื่อสหบาทาสะบักสะบอมอยางหนักจนสลบคาตีน ในขณะที่เพื่อน ๆ ของผู้บาดเจ็บ 2 คนพยายามเข้าไปช่วยเพื่อนแต่ก็โดนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บไปด้วย รวมผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน

 

นายวา อายุ 16 ปี หนึ่งในผู้ที่โดนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนเป็นเพื่อนกับเวฟ และจี้ อายุ 16 ปีเท่ากัน โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นมีมูลเริ่มต้นมาจาก เวฟ เพื่อนของตนซึ่งมีกิริยาท่าทางกระเดียดไปทางผู้หญิง ได้มีเรื่องทะเลาะกับ ดรีม ซึ่งเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 16 ปีอยู่ใน “แก๊งกะเทยควาย”กลุ่มใหญ่ใน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในกลุ่มดังกล่าวมี “เจ้โม” เจ้าแม่กะเทยควายรุ่นใหญ่เป็นหัวหน้าแก๊ง โดยหลัง เวฟ กับดรีม มีเรื่องทะเลาะกันได้นัดพบเพื่อเคลียร์ปัญหากันที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวดนครศรีธรรมราช (บ้านม่วงงาม) ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช และนัดพบเคลียร์ปัญหากันในเวลาประมาณ 21.00 น.ของคืนวันที่ 12 ธ.ค.2562 เวฟ ได้ชวนจี้พร้อมตน และเพื่อนอีก 2 คนรวมเป็น 5 คนไปเป็นเพื่อน เมื่อไปถึงพบว่าฝ่ายดรีม ได้พาพรรคพวกมารออยู่กว่า 20 คน ส่วนใหญ่เป็นกะเทยนำทีมโดย “เจ้โม” และเมื่อเห็นหน้าเวฟดรีมก็ประกาศว่ากูไม่พูดไม่เคลียร์แล้ว จากนั้นก็ตรงเข้าไปตบตี เตะต่อยเวฟทันที  โดยมีเจ้โมนำทีมกะเทยกว่า 20 คนกรูกันเข้าไปรุมทำร้ายเวฟ อย่างโหดร้ายป่าเถื่อนและทารุณ แม้เวฟจะล้มลงกับพื้นที่ทั้งหมดก็ตรงเข้าไปกระทบซ้ำอบสงบ้าคลั่ง ในขณะที่เสฟ พยายามปัดป้องแต่ก็ไร้ความเมตตาปราณีจากแก๊งกะเทยเจ้โม จนในที่สุดเวฟถูกรุมกระทืบบอบซ้ำอย่างหนถึงกับสลบคาตีน ตนและจี้พยายามจะเข้าไปช่วยจึงโดนแก๊งกะเทยควายเจ้โมรุ มทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บไปด้วย รวมผู้บาดเจ็บ 3 คน แต่ เวฟ จะได้รับบาดเจ็บหนักสุด  หลังก่อเหตุแก๊งกะเทยควาย “เจ้โม”กันกันขับรถ จยย.หลบหนีกลับ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

            “ตนและจี้พร้อมเพื่อนอีก 2 คนได้ช่วยกันนำเวฟส่ง รพ.ร่อนพิบูลย์ เพื่อให้แพทย์ช่วยเยี่ยวยา พบว่าศรีษะ ใบหน้า ปาก จมูก ใบหู มีริ้วรอยถลอกและซ้ำบวมอย่างหนัก ในขณะที่ร่างกายส่วนอื่น ๆ ก็บอบซ้ำอย่างหนักเช่นกัน  หลังจากนั้นจึงพากันเดินทางไปแจ้งวามกับตำรวจที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ เมื่อไปถึงพบว่าแทบจะไม่มีตำรวจอยู่บนโรงพัก จนทั้งหมดต้องเดินเรียกหาตำรวจอยู่เป็นเวลานาน จนในที่สุดได้พบกับตำรวจนายหนึ่ง จึงแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทราบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบอกให้พวกตนกลับบ้านไปก่อนและให้มาแจ้งความอีกครั้งในวันที่ 13 ธ.ค. 2562  ในระหว่างนั้นพบว่าแก๊งกะเทยควายได้นำคลิปเหตุการ์ที่รุมกระทืบทำร้ายเวฟ  จี้ และตนไปโพสต์เผยแพร่ในเฟซบุ๊คและกลุ่มไลน์อย่างกว้างขวาง  จนชาวโลกโซเชี่ยลเข้ามาติดตามและวิพกวารณ์กันจำนวนมาก  โดยส่วนใหญ่รุมประณามสาปแช่งแก๊งกะเทยควายกลุ่มเจ้โม อย่างหนักที่รุมกระทืบทำร้ายเวฟ จี้และตนอย่างป่าเถื่อน เหมือนบ้านเมืองไม่มีกฎหมาย นอกจากนี้ชาวโลกโซเชี่ยลยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ ท้องที่เกิดเหตุเร่งติดตามตัวแก๊งกะเทยที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ในที่สุดทางแก๊งกะเทยแจ้โมได้ลบคลิปออกมาโลกโซเชี่ยลทั้งหมด แต่ตนและเพื่อนๆ ได้โหลดคลิปเอาไว้เป็นหลักฐานก่อนแล้ว

                                                            3 นักเรียนวัย 16 ปีผู้บาดเจ็บ

ต่อมาในวันที่ 13 ธ.ค. 2562 พวกตนได้เดินทางไป สภ.ร่อนพิบูลย์ เพื่อแจ้งความอีกครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกให้พวกตนกลับไปรวมรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะคลิปเหตุการณ์มาเป็นหลักฐานในการแจ้งความและให้พาผู้ปกครองมาด้วย พร้อมนัดให้ไปพบเพื่อแจ้งความในวันที่ 16 ธ.ค. 2562  แต่พวกตนหวาดกลัวแก๊งกะเทยควายเจ้โม เจ้าแม่กะเทยอย่างหนัก  ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่กล้าออกจากบ้านไปไหน เพราะแก๊งกะเทยควายเจ้โม มีพรรคพวกมาก เป็นที่รู้จักในหมู่กะเทยและคนทั่วไปจึงมีอิทธิพลกว้างขวาง เจ้ เจ้าแม่กะเทยควย อาจจะบุกมาทำร้ายพวกตนอีกก็เป็นได้ จึงได้ส่งคลิปมาร้องเรียนกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอความเป็นธรรมและขอให้ช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับพวกตนและกล้าดำเนินคดีกับแก๊งกะเทยควายเจ้โมหรือไม่

            สำหรับกลุ่มกะเทยทุ่มทำร้ายเวฟ จี้และตนนั้นตนรู้จักและจำหน้าได้จำนวน 11 คน ประกอบด้วย 1.โม 2.ยิ้ม 3.โอม 4. อิง 5. เตย 6.คิว 7 แพม 8 ชาลิฟ 9 ดูลัค 10โบนัส 11 เกมส์ ส่วนคนอื่น ๆอีกเกือบ 10 คนไม่ทราบช่อแต่จำหน้าได้ นายวา กล่าวในที่สุด.

                                                          8 ใน 11 คนแก๊งกะเทยควายที่ร่วมก่อเหตุที่รู้จักและจำหน้าได้

ขอบคุณภาพ/คลิป วา,จี้ เวฟ

ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช