ความคืบหน้ากรณีมีหนุ่มๆรุมแจ้งจับสาวใช้ชื่อ “บุษราคัม” หลอกให้ใช้ชื่อดาวรถแล้วชิ่งหนีไม่ยอมส่งค่างวด ปล่อยให้ไฟแนนท์มาทวงกับหนุ่มรวมแล้วกว่า 10 คัน  ซึ่งเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยหนุ่มๆชอบ เล่นโซเชียลเข้าเว็บไซต์หาคู่ ตีเนียนใช้ความสวยเข้ายั่ว จนตายใจ แล้วหลอกให้ออกรถยนต์โดยสาวใช้กลยุทธ์อ้างติดแบล็คลิสต์ ขอให้ออกรถยนต์ให้ รวมแล้วกว่า 10 คัน ในพื้นที่ จังหวัดชลบุรี

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. คืนวันที่ 13  ธ.ค. 2562  ที่  สถานีตำรวจภูธรเสม็ด นางสาวบุษราคัม หรือ หมวย    เดินทางเข้ามาพบ พ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน   สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเสม็ด โดยพยายามหลีกเลี่ยงสื่อมวลชน   จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ทางผู้เสียหายจะดำเนินการให้ถึงที่สุดไม่มีการยอมความ

                       เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับ หมวย บุษราคัม ข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ พรบ.คอมพิวเตอร์ ในข้อหาหลอกลวงนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ส่วนตัวมาปรากฎตัวต่อหน้าพนักงานสอบสวน   ก่อนออกหมายจับต้องปฏิบัติตามวิทยาแต่ตัวผู้ต้องหายังคงอายัดตัวไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรเสม็ด   เพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมและจะได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรี